HomeKiến thức ngành Nha KhoaNiềng răng tháo lắp là gì? Mức 1, 2, 3 là như...

Niềng răng tháo lắp là gì? Mức 1, 2, 3 là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng tháo lắp là gì? Mức 1, 2, 3 là như thế nào? Có hiệu quả không? Giá bao nhiêu? Là thắc mắc của rất nhiều khách hàng mong muốn chỉnh nha với tính thẩm mỹ cao. Vậy câu trả lời chuẩn xác là gì? Tìm hiểu ngay tại bài viết sau.

1/ Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay Removable Braces là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa có thể dễ dàng tháo ra và lắp vào khi cần thiết, người sử dụng không phải đeo 24h mỗi ngày.

Để hiểu hơn về vấn đề niềng răng tháo lắp là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các loại khí cụ chỉnh nha tháo lắp tại phần tiếp theo đây.

Hiện phương pháp niềng răng này có 2 dạng chính là:

1.1/ Niềng răng tháo lắp kim loại

Thiết bị niềng sẽ được thiết kế bằng nhựa để ôm sát vòm miệng và xung quanh là các dây cung kim loại cố định thiết bị để thực hiện chỉnh nha.

Đây là phương pháp chỉnh nha phù hợp với đối tượng trẻ em đang trong giai đoạn phát triển răng sữa và có dấu hiệu di chuyển sai lệch khớp cắn. Sử dụng chỉnh nha tháo lắp kim loại sẽ tạo ra một lực vừa phải giúp răng di chuyển về đúng vị trí tiêu chuẩn.

1.2/ Niềng răng tháo lắp Clear Aligner

Đây là loại niềng răng trong suốt được thiết kế khay nhựa trong cao cấp để điều chỉnh răng về đúng vị trí. Hiện sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng là khay trong Invisalign được sản xuất bởi công ty hàng đầu Mỹ Align Technology.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Chỉnh nha Clear Aligner dễ dàng tháo lắp, niềng như không niềng cho hiệu quả chỉnh nha cao nên phù hợp với đối tượng khách hàng có nhu cầu về thẩm mỹ cao.

2/ Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Hiện mức giá niềng răng tháo lắp ở mỗi trung tâm nha khoa là khác nhau, tuy nhiên theo tìm hiểu của Nha Khoa Kami đây là mức giá hợp lý, bạn có thể tham khảo trước khi thực hiện chỉnh nha.

2.1/ Giá niềng răng tháo lắp kim loại

Dịch vụ Đơn vị Giá (VNĐ)
Chỉnh Nha Tháo Lắp mức 1 Trọn gói 5.000.000
Chỉnh Nha Tháo Lắp mức 2 Trọn gói 10.000.000
Chỉnh Nha Tháo Lắp mức 3 Trọn gói 15.000.000

2.2/ Giá niềng răng trong suốt

Dịch vụ Đơn vị Giá (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 4 Trọn gói 130.000.000

2.3/ Vậy niềng răng tháo lắp mức 1, 2, 3 là gì?

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy băn khoăn rằng tại sao các trung tâm nha khoa hiện nay lại chia mức chi phí thành mức 1, 2, 3? Và cách chia này được hiểu là như thế nào?

Hiểu đơn giản thì đây là mức độ dễ đến khó của từng ca chỉnh nha hoặc có thể hiểu là các dạng sai lệch khớp cắn. Cụ thể như sau:

+ Mức 1: Tình trạng sai lệch khớp cắn loại 1, răng chỉ bị thưa, lệch lạc một chút so với vị trí chuẩn.

+ Mức 2: Tình trạng sai lệch khớp cắn loại 2, loại 3, răng bị hô, móm nặng

+ Mức 3: Tình trạng sai lệch khớp cắn quá mức

+ Mức 4: Khi răng hô móm quá mức và có thể phải thực hiện một số thủ thuật khác như nhổ răng,…

Trên đây là những phân tích của Nha Khoa Kami về niềng răng tháo lắp là gì? Vậy liệu phương pháp chỉnh nha này có hiệu quả không? Tìm hiểu ở phần tiếp theo.

3/ Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

3.1/ Niềng răng tháo lắp kim loại cho trẻ em

Là sản phẩm dùng cho trẻ nhỏ giúp định hình răng, xương hàm của trẻ phát triển một cách chính xác nhất. Đây là thiết bị chỉnh nha được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả căn chỉnh, dẫn lối răng và xương hàm phát triển tốt.

Bên cạnh đó, với thiết kế sản phẩm này ngoài việc tác dụng ở trên chúng còn có tác dụng nong hàm nữa. Do đó, đây là một loại niềng răng rất tốt cho trẻ đang trong giai đoạn răng phát triển.

3.2/ Niềng răng vô hình cho người lớn

Theo nghiên cứu của tạp chí nha khoa Mỹ, niềng răng Invisalign là sản phẩm vô cùng được ưa chuộng trên thế giới nên bạn không cần phải băn khoăn về tính hiệu quả mà nó mang lại.

Niềng răng vô hình cho người lớn

Hơn nữa, niềng răng vô hình giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, dễ dàng vệ sinh hơn răng miệng nên không lo mắc các bệnh lý răng miệng như đối với niềng răng mắc cài.

Đồng thời, khi bạn lựa chọn niềng răng bằng công nghệ niềng răng 3D Speed tiên tiến được hơn 70% người Pháp tin tưởng và sử dụng sẽ mang lại kết quả cao và giúp rút ngắn từ 3 – 6 tháng niềng răng so với phương pháp thông thường.

Niềng răng tháo lắp sẽ mang lại hiệu quả cao nếu bạn lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để đặt niềm tin. Bạn có thể tham khảo chi tiết các bài viết review thực tế về các nha khoa tại Việt Nam của Nha Khoa Kami ở chuyên mục tổng hợp các trung tâm nha khoa tại Việt Nam để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

Trên đây là những thông tin chi tiết về niềng răng tháo lắp là gì, nếu vẫn còn băn khoăn hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận cuối bài, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments