HomeKiến thức ngành Nha KhoaNiềng răng móm bao nhiêu tiền? Thực hiện thế nào? Hết móm...

Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Thực hiện thế nào? Hết móm không?

Niềng răng móm là phương pháp chỉnh nha giúp điều chỉnh răng lệch khớp cắn loại III về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Vậy kỹ thuật nha khoa này được bác sĩ thực hiện như thế nào? Giá bao nhiêu? Và có thực sự hết móm không? Tìm hiểu ngay!

1/ Niềng răng móm được thực hiện như thế nào? Hết móm không?

Răng móm được hiểu nôm na là tình trạng răng hàm dưới chìa ra ngoài so với hàm trên. Còn theo ngành nha khoa, đây là sai lệch khớp cắn loại 3 với tình trạng mặt nhai của răng số 6 nằm ở vị trí nửa răng số 6 hàm dưới và 1 nửa răng số 7 hàm dưới. Cụ thể bạn có thể xem chi tiết tại ảnh sau đây.

Hình ảnh niềng răng móm

Để xác định tình trạng sai lệch khớp cắn này bệnh nhân cần đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tùy vào mỗi trường hợp sẽ được thực hiện điều trị khác nhau. Cụ thể như sau:

Răng móm do răng

Niềng răng là phương pháp điều trị tối ưu nhất với trường hợp móm do răng. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa mắc cài, dây cung hoặc khay trong suốt để điều chỉnh răng hàm dưới dịch chuyển ra phía ngoài và răng hàm trên trùm lên hàm dưới. Và thời gian niềng răng móm là khoảng 1 đến 1,5 năm.

Quy trình niềng răng móm sẽ được thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bác sĩ chụp X – Quang, chuẩn đoán tình trạng răng xem có thực hiện niềng răng móm được không.

+ Bước 2: Lên phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân, lúc này bệnh nhân sẽ biết tình trạng răng của mình có phải nhổ bớt không. Đồng thời, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để kỹ thuật viên thiết kế mắc cài hoặc khay niềng răng.

+ Bước 3: Gắn mắc cài lên răng hoặc hướng dẫn bệnh nhân sử dụng khay trong niềng răng.

+ Bước 4: Tái khám định kỳ để bác sĩ điều chỉnh mắc cài, dây cung phù hợp với sự dịch chuyển của răng. Đối với niềng khay trong, bệnh nhân sẽ được nhận bộ khay mới.

+ Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì (niềng răng khay trong không phải đeo hàm duy trì).

Niềng răng móm mang lại hiệu quả cao

Răng móm do hàm

Nếu răng bị móm do hàm thì niềng răng móm không thể khắc phục được 100% tình trạng răng được. Lúc này cần phẫu thuật chỉnh hàm, các bác sĩ sẽ sắp xếp lại răng sao cho cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

Hiện đã có hàng nghìn ca niềng răng móm thành công nhờ sự phát triển của ngành nha khoa, cùng việc ứng dụng các công nghệ niềng răng tiên tiến và hiện đại vào điều trị. Vậy niềng răng móm giá bao nhiêu? Tìm hiểu ở phần tiếp theo đây.

2/ Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng móm sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Hiện tại các trung tâm nha khoa đưa ra các mức giá khác nhau bởi lẽ chi phí còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, công nghệ ứng dụng, chất liệu niềng răng. Theo tìm hiểu của Nha Khoa Kami, bảng giá chuẩn sau đây sẽ phù hợp với chi phí mà bạn bỏ ra.

Việc lựa chọn loại niềng răng móm sẽ do nhu cầu và tài chính của cá nhân, tham khảo chi tiết sau.

2.1/ Bảng giá niềng răng mắc cài thường

Dịch vụ Đơn vị Giá (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 55.000.000

2.2/ Bảng giá niềng khay trong

Dịch vụ Đơn vị Giá (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 4 (có nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 130.000.000

2.3/ Bảng giá phẫu thuật chỉnh hình

Dịch vụ Đơn vị Giá (VNĐ)
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm Trọn gói 70.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 1 Trọn gói 110.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 2 Trọn gói 120.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 3 Trọn gói 150.000.000

3/ Cách lựa chọn địa chỉ niềng răng móm uy tín – chất lượng?

Có thể thấy chi phí và quy trình niềng răng khá phù hợp tuy nhiên đây cả là một quá trình dài, vì vậy bạn cần lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín gửi gắm niềm tin để nhận được kết quả tương xứng với những gì mình bỏ ra.

Theo chia sẻ của các chuyên gia, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín không quá khó. Bởi nha khoa uy tín sẽ hội tụ những yếu tố như sau:

+ Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm: Nên lựa chọn bác sĩ niềng răng móm giỏi để điều trị cho bản thân mình bởi bác sĩ giỏi sẽ lên phác đồ điều trị chuẩn xác, giúp răng dịch chuyển đúng vị trí.

Lựa chọn bác sĩ niềng răng móm giỏi

Bằng cách tham khảo đánh giá của khách hàng trên các diễn đàn thẩm mỹ lớn, trên các trang web uy tín, trang báo chí lớn. Tại đây luôn có các thông tin về bằng cấp, trình độ, các đánh giá cá nhân và ca điều trị thành công, từ đó đánh giá kinh nghiệm, chuyên môn của bác sĩ.

+ Trang thiết bị nha khoa: Một cơ sở nha khoa tốt sẽ trang bị đầy đủ các loại máy móc hiện đại giúp hỗ trợ quá trình điều trị của bác sĩ tốt nhất. Đồng thời, các khí cụ nha khoa chất lượng chuẩn sẽ đảm bảo an toàn cho khách hàng, giúp kết quả điều trị hiệu quả hơn.

Trang thiết bị hiện đại

+ Công nghệ ứng dụng: Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào điều trị sẽ giúp quá trình chỉnh nha được thực hiện chuẩn xác, đồng thời giúp rút ngắn thời gian điều trị và tránh những biến chứng không mong muốn. Hiện công nghệ được hàng ngàn khách hàng trên thế giới tin tưởng thực hiện điều trị là niềng răng móm 3D Speed.

Ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed

Để biết nha khoa uy tín qua trải nghiệm của tình nguyện viên Nha Khoa Kami, bạn có thể tham khảo tại chuyên mục “tổng hợp các trung tâm nha khoa tại Việt Nam”.

Hy vọng bài viết về niềng răng móm giúp bạn có cho mình những kiến thức hữu ích nhất. Hãy like và share bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé. Hoặc nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề trên, có thể đặt câu hỏi cho Nha Khoa Kami tại phần comment cuối bài, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp nhanh chóng nhất. Cùng đón xem những bài viết tiếp theo nhé, cảm ơn bạn đã quan tâm!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments