HomeKiến thức ngành Nha KhoaNiềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Có tốt & hiệu quả...

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Có tốt & hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Có tốt không? Là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi về cho Nha Khoa Kami. Chính vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ mang đến nhưng thông tin chi tiết nhất về phương pháp chỉnh nha này. Hãy tìm hiểu ngay!

[toc]

1/ Niềng răng mặt trong là như thế nào?

Niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung để tác động lực vào răng và xương hàm giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí chuẩn.

Hình ảnh niềng răng mắc cài mặt trong

Tuy nhiên, khác với niềng răng bằng mắc cài, khí cụ chỉnh nha (dây cung, mắc cài) sẽ được gắn vào mặt trong của răng, điều này sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng mà vẫn sắp xếp răng đều đẹp về chuẩn khớp cắn.

2/ Niềng răng mặt trong có tốt & hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong là một phiên bản cải tiến của niềng răng mắc cài, phương pháp này giúp khắc phục nhược điểm về tính thẩm mỹ nhưng để đánh giá niềng răng mặt lưỡi có tốt không và có hiệu quả không cần xem xét về ưu, nhược điểm của nó.

2.1/ Ưu điểm

Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà niềng răng mặt trong còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, kể đến như sau:

+ Tính thẩm mỹ cao: Do mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên người đối diện không thể phát hiện ra sự có mặt của khí cụ trong miệng của bạn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Niềng mặt trong mang lại thẩm mỹ cao

+ Tạo lực kéo ổn định: Có cấu tạo giống như niềng răng mắc cài mặt ngoài, vì vậy khi niềng mặt trong các khí cụ vẫn tạo lực kéo ổn định đúng với phác đồ điều trị của bác sĩ.

+ Khả năng chịu lực cao: Mắc cài mặt trong thường được chế tạo từ vật liệu cao cấp nên khả năng chịu lực tốt, chắc chắn nên giảm được nguy cơ bong tuột mắc cài tối đa.

+ Phù hợp với nhiều tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp: Theo nghiên cứu của các chuyên gia trường đại học Mỹ, kết quả niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả tốt với 100% ca điều trị, cho hàm răng đều đẹp ngay cả những hàm răng mọc sai lệch khớp cắn mức độ nặng.

Có thể thấy niềng răng mặt lưỡi có những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha. Vì vậy, đây cũng là phương pháp tốt được nhiều khách hàng lựa chọn để điều trị. Tuy nhiên, niềng mặt trong vẫn có nhược điểm trong quá trình điều trị. Tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

2.2/ Nhược điểm

+ Gây khó chịu: Là nhược điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài nói chung, đối với niềng răng mặt trong, bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu và khó chịu khi mắc cài tiếp xúc với phần lưỡi, đồng thời gây khó khăn trong ăn nhai hoặc phát âm trong thời gian đầu.

+ Đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao: Việc gắn mắc cài vào mặt phía trong  có thể làm giảm lực kéo của mắc cài và dây cung, vì vậy để kết quả chỉnh nha đạt hiệu quả tốt cần bác sĩ có tay nghề cao thực hiện điều trị.

+ Chi phí cao: Mắc cài mặt trong được làm từ vật liệu cao cấp hơn, có tính thẩm mỹ cao và đòi hỏi bác sĩ có kỹ thuật tốt nên chi phí niềng răng thường cao hơn gấp 2 – 3 lần so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nha khoa uy tín áp dụng chính sách niềng răng trả góp giúp khách hàng có thể trả chi phí niềng trong một khoảng thời gian dài.

3/ Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu?

Như đã đề cập bên trên, niềng răng mặt trong có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng mặt ngoài. Sau đây là bảng giá niềng răng chuẩn được Nha Khoa Kami tìm hiểu và cập nhật để bạn có thể tham khảo, so sánh giá các loại niềng răng với nhau.

Dịch vụ Đơn vị Giá (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong mức độ 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong mức độ 2 Trọn gói 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong mức độ 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 4 Trọn gói 130.000.000

4/ 5 Lưu ý để niềng răng mặt trong hiệu quả 100%

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả tương đối tốt nhưng đằng sau nó vẫn còn những ảnh hưởng xấu đến kết quả chỉnh nha. Vì vậy bạn cần nắm chắc 5 lưu ý sau để niềng răng mắc cài mặt trong đạt hiệu quả 100%.

+ Chọn địa chỉ nha khoa: Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, ứng dụng những công nghệ điều trị tiên tiến được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Đồng thời lựa chọn bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo quá trình điều trị chuẩn xác như trong phác đồ điều trị.

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Sử dụng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho người niềng như bàn chải kẽ răng, tăm nước. Nên đánh răng 3 lần/ ngày, sử dụng chỉ nha khoa 3 lần/ ngày và nước súc miệng hàng ngày để răng luôn sạch sẽ, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng có thể phát sinh trong quá trình niềng răng.

+ Có chế độ ăn uống phù hợp, thân thiện với thiết bị niềng: Bạn nên xây dựng một chế đô ăn hợp lý, tránh những thực phẩm dễ giắt vào kẽ răng như kẹo, bỏng ngô, tránh thực phẩm dai cứng gây bong buột mắc cài. Đồng thời nên ăn thực phẩm mềm như trái cây, rau xanh,…

+ Sử dụng sáp nha khoa: Khi gắn mắc cài bạn có thể bị khó chịu, đau lưỡi do mắc cài cọ xát, lúc này nên sử dụng sáp nha khoa giúp giảm đau.

+ Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ: Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân không tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ dẫn đến kéo dài thời gian điều trị, răng không di chuyển đúng phác đồ điều trị. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám như lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lực kéo phù hợp nhất với tình trạng răng.

Hy vọng bạn có thể áp dụng được hết những lưu ý trên đây để niềng răng mặt trong mang lại cho bạn một hàm răng đẹp như ý.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chuyên gia Nha Khoa Kami về niềng răng mắc cài mặt trong. Nếu bạn thấy bài viết có nhiều kiến thức hay và bổ ích cho những người xung quanh, hãy like và share công khai để mọi người cùng biết nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments