HomeKiến thức ngành Nha KhoaNiềng răng mắc cài sứ có mấy loại? Giá bao nhiêu? Niềng...

Niềng răng mắc cài sứ có mấy loại? Giá bao nhiêu? Niềng trong bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ niềng như không niềng, đảm bảo an toàn và cho hiệu quả cao hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường. Vậy mắc cài sứ có mấy loại? Có ưu điểm và nhược điểm gì? Giá bao nhiêu? Thời gian niềng trong bao lâu? Tìm hiểu ngay!

[toc]

1/ Niềng răng mắc cài sứ có mấy loại?

Niềng răng mắc cài sứ cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại có cấu tạo bao gồm mấu khóa đỡ dây và dây cung chỉnh nha. Điểm khác biệt là khí cụ sử dụng trong niềng răng mắc cài sứ có màu giống răng thật nên người đối diện khó nhận ra là bạn niềng răng khi giao tiếp.

Hiện phương pháp niềng răng mắc cài sứ có hai loại chính là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự đóng.

1.1/ Niềng răng mắc cài sứ thường

Với loại mắc cài này, dây cung thường được làm bằng dây kim loại bình thường hoặc dây trong suốt, còn mắc cài làm bằng sứ có màu sắc gần như răng thật. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ khi sử dụng.

Niềng mắc cài sứ thường

Tuy nhiên, do thiết kế kiểu truyền thống nên dây cung và dây thun thường gặp vấn đề về ma sát khi di chuyển. Do đó, khi sử dụng loại mắc cài này bạn sẽ cảm thấy đau nhức nhiều hơn và thường xuyên phải đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh dây cung phù hợp với quá trình chỉnh nha.

1.2/ Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Đây là loại mắc cài được cải tiến từ phiên bản mắc cài truyền thống giúp khắc phục hạn chế ma sát khi dây cung và dây thun di chuyển. Bằng cách thiết kế mấu khóa dạng lẫy có thể đóng mở dễ dàng, cho phép dây cung di chuyển bên trong và không bị bong buột ra bên ngoài.

Niềng mắc cài sứ tự buộc (tự đóng)

Từ đó, niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc không cần sử dụng dây thun để giữ dây cung và mấu khóa nên giảm cảm giác đau đớn cho người sử dụng. Hơn nữa, lực tác động vào răng đều đặn hơn giúp răng di chuyển đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ, giãn cách thời gian tới thăm khám.

2/ Niềng răng mắc cài sứ có ưu và nhược điểm gì?

Nếu bạn thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng và không đủ kinh tế để sử dụng phương pháp niềng răng khay trong (invisalign) thì niềng răng mắc cài sứ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Dưới đây là những ưu – nhược điểm loại mắc cài này, từ đây bạn có thể so sánh với các loại mắc cài khác và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

2.1/ Ưu điểm

– Sử dụng mắc cài sứ sẽ mang lại thẩm mỹ cao, người khác khó phát hiện ra bạn đang niềng răng.

– Mắc cài sứ không làm tổn thương nướu trong quá trình ăn nhai

– Không gây kích ứng với cơ thể

– Không gây sưng môi, hạn chế ê buốt răng

– Lực kéo mạnh và ổn định giúp răng di chuyển về đúng vị trí một cách nhanh chóng.

2.2/ Nhược điểm

– Trong quá trình sử dụng, mắc cài sứ dễ vỡ hơn mắc cài kim loại

– Sứ dày và cộm hơn kim loại nên gây khó chịu hơn trong thời gian đầu sử dụng

– Mức giá cao hơn so với kim loại

3/ Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vật liệu, tay nghề của bác sĩ, công nghệ ứng dụng và tình trạng bệnh lý của khách hàng.

Sau khi khảo sát nhiều phòng khám nha khoa uy tín trên thị trường hiện nay, Nha Khoa Kami xin đưa ra mức giá niềng mắc cài sứ để bạn tham khảo:

Dịch vụ Chi phí (VNĐ) Đơn vị
Niềng răng mắc cài sứ truyền thống 45.000.000 Trọn gói
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc 55.000.000 Trọn gói

Hiện tại có nhiều nha khoa uy tín áp dụng chương trình khuyến mãi nhằm tri ân khách hàng. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu về niềng răng mắc cài sứ có thể đăng ký nhận khuyến mãi để giảm chi phí niềng răng tối đa nhất mà vẫn được hưởng dịch vụ niềng răng chất lượng.

4/ Niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu?

Thời gian niềng mắc cài sứ trung bình từ khoảng 18 – 24 tháng, có trường hợp lên đến 36 tháng bởi nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

4.1/ Loại mắc cài sứ bạn lựa chọn

Do cấu tạo của hai loại mắc cài sứ được giới thiệu ở trên là khác nhau, nên thời gian điều trị cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố này. Thực tế đã chứng mình, nếu bạn sử dụng mắc cài sứ truyền thống để niềng răng thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với mắc cài sứ tự buộc.

4.2/ Tình trạng răng

Tình trạng bệnh lý của mỗi bệnh nhân là khác nhau, nếu mắc bệnh lý nặng thì quá trình điều trị sẽ kéo dài. Hơn nữa, nếu bạn mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… thì sẽ mất thời gian điều trị bệnh lý trước khi thực hiện niềng răng.

4.3/ Phụ thuộc vào độ tuổi

Độ tuổi quyết định khá nhiều đến thời gian niềng răng, trong đó thời gian vàng để niềng mắc cài sứ là 12 – 18 tuổi, càng lớn tuổi thời gian niềng càng kéo dài vì xương hàm đã phát triển hoàn thiện, khó điều chỉnh răng hơn.

5/ Vậy nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn mắc cài nào thì hãy đọc phần tiếp theo đây để có cho mình lời giải đáp hoàn hảo nhất.

5.1/ Nên niềng răng mắc cài kim loại trong trường hợp nào?

– Bạn không cảm thấy e thẹn vì những dụng cụ chỉnh nha sắt trong miệng gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

– Công việc của bạn không phải giao tiếp với khách hàng quá nhiều

– Chưa có đủ kinh phí để sử dụng mắc cài sứ

Nên niềng mắc cài sứ hay kim loại?

5.2/ Nên niềng răng mắc cài sứ khi nào?

– Công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng

– Có đủ khả năng tài chính để chi trả cho dịch vụ này. Tuy hiện nay các trung tâm nha khoa có niềng răng trả góp nhưng trước khi niềng bạn sẽ phải trả một phần chi phí, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có vừa đủ tài chính để sử dụng dịch vụ.

– Bạn bị kích ứng với vật liệu làm bằng kim loại.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp niềng răng mắc cài sứ, hãy like và chia sẻ bài viết để mọi người thân quen của bạn cùng tham khảo nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments