HomeKiến thức ngành Nha KhoaNiềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền? Loại nào...

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền? Loại nào tốt?

Niềng răng mắc cài kim loại là loại mắc cài đầu tiên được sử dụng trong chỉnh nha. Theo thời gian, mắc cài kim loại thường được cải tiến hơn và xuất hiện loại mắc cài tự buộc. Vậy mắc cài kim loại tự buộc có tốt hơn mắc cài thường không? Giá bao nhiêu? Tìm hiểu ngay!

[toc]

1/ Niềng răng mắc cài kim loại mấy loại? Loại nào tốt hơn?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ có thiết kế gồm mấu khóa đỡ dây và dây cung luồn vào giá đỡ. Hai khí cụ này được làm bằng kim loại. Hiện tại có hai loại niềng chính như sau:

+ Niềng răng mắc cài kim loại thường (truyền thống)

+ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (tự đóng).

Mỗi loại niềng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, cụ thể như sau:

1.1/ Mắc cài kim loại thường

Đây là kiểu niềng được sử dụng khí cụ chỉnh nha thiết kế bao gồm mấu khóa giá đỡ và dây cung niềng răng luồn vào trong giá đỡ, được cố định bằng dây thun chỉnh nha đặc biệt.

Mắc cài kim loại thường là sản phẩm lâu đời nhất nên ngoài những ưu điểm về hiệu quả chỉnh nha thì nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Ưu điểm:

+ Khí cụ kim loại có lực tác động lên răng tốt từ đó thúc đẩy quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao.

+ Được hàng triệu người trên toàn thế thới tin tưởng, sử dụng

+ Chi phí rẻ nhất trong các khí cụ chỉnh nha hiện nay

Nhược điểm:

+ Bị lô khi giao tiếp do đó tính thẩm mỹ không cao

+ Mảng bám thức ăn dễ dàng dính vào kẽ mắc cài, kẽ thun khó làm sạch. Nếu không được làm sạch có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của răng.

+ Mắc cài tạo lực tác động mạnh lên răng nên gây nhiều đau nhức trong quá trình niềng răng.

+ Thời gian tái khám nhanh chóng (1-2 tuần/ lần) và phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ.

1.2/ Mắc cài kim loại tự đóng

Đây là sản phẩm được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Phiên bản này giúp khắc phục được các nhược điểm về chuyển động của dây cung niềng răng.

Về cấu tạo, dây cung trong mắc cài kim loại thường được cố định bằng dây thun chỉnh nha thì mắc cài kim loại tự đóng không cần dây thun mà thay vào đó mấu khóa được thiết kế chốt giúp giữ dây cung hiệu quả.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Nếu cố định dây cung bằng dây thun thì có thể gây ma sát giữa dây cung và dây thun khi răng dịch chuyển. Bên cạnh đó, dây cung và dây thun sẽ bị dão hoặc cong trong thời gian sử dụng. Hai điều này sẽ gây ra đau nhức cho khách hàng khi chỉnh nha, đồng thời khách hàng sẽ phải đến bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây cung, dây thun.

Còn đối với phiên bản cải tiến, dây cung nằm vào trong mấu khóa có thể tự do trượt bên trong từ đó giảm ma sát khi răng dịch chuyển. Cùng với đó, dây cung sẽ tự điều chỉnh không bị cong dão nên bạn không cần tới gặp bác sĩ nhiều lần.

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể nhận thấy niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có nhiều ưu điểm hơn và hạn chế nhược điểm so với mắc cài kim loại truyền thống.

Ưu điểm:

+ Có lực tác động lên răng tốt tương đương với sản phẩm truyền thống

+ Giảm đau nhức răng trong thời gian niềng

+ Tác lực đều đặn lên răng nhờ mấu khóa chốt dây cung dễ dàng dịch chuyển.

Nhược điểm:

+ Chi phí cao hơn sản phẩm truyền thống.

Như vậy, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tốt hơn mắc cài truyền thống. Tuy nhiên chi phí cao hơn, cùng tìm hiểu giá niềng răng của hai loại mắc cài này ở phần tiếp theo đây.

2/ Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và truyền thống

Sau khi thực hiện cuộc thị sát, Nha Khoa Kami nhận thấy ở mỗi nha khoa sẽ có mức giá niềng răng mắc cài kim loại khác nhau. Tuy nhiên, giá còn tùy thuộc vào tình trạng răng và độ uy tín của nha khoa. Theo Nha Khoa Kami mức giá chuẩn cụ thể như sau:

+ Mắc cài kim loại thường: 30.000.000 VNĐ

+ Mắc cài kim loại thường mức độ khó, răng lệch lạc nặng: 40.000.000 VNĐ

+ Mắc cài kim loại tự buộc: 40.000.000 VNĐ

3/ Một số câu hỏi thường gặp về niềng răng mắc cài kim loại

Dưới đây là những thắc mắc về niềng răng mắc cài kim loại mà khách hàng thường xuyên gửi tới chuyên mục hỏi đáp của Nha Khoa Kami, bạn có thể tham khảo thêm.

3.1/ Mắc cài kim loại có dùng được cho trẻ em không?

Sản phẩm này là khí cụ chỉnh nha cơ bản có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi. Thông thường trẻ em không yêu cầu nhiều về tính thẩm mỹ nên để tiết kiệm chi phí nên sử dụng mắc cài kim loại tự buộc.

3.2/ Để cải thiện tính thẩm mỹ khi sử dụng mắc cài kim loại nên làm thế nào?

Mắc cài kim loại thường không mang lại tính thẩm mỹ cao nên để cải thiện tính thẩm mỹ bạn có thể sử dụng mấu khóa, dây thun màu sắc để tạo điểm nhấn. Hoặc tham khảo một số phương pháp niềng khác như niềng răng invisalign, mắc cài sứ, mắc cài pha lê, niềng mặt trong.

Tăng tính thẩm mỹ bằng thun màu sắc

3.3/ Khi ăn uống có phải chú ý gì không?

Bạn nên hạn chế những thức ăn cứng và dính để có thể dễ dàng vệ sinh sau khi ăn, đảm bảo sức khỏe răng miệng luôn tốt trong thời gian điều trị nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích về niềng răng mắc cài kim loại, hãy like và share bài viết công khai để mọi người cùng tham khảo trước khi đưa ra quyết định niềng răng nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments