HomeBệnh viện tại Việt NamBệnh viện An Bình ở đâu? Thuộc tuyến nào? Có tốt không?

Bệnh viện An Bình ở đâu? Thuộc tuyến nào? Có tốt không?

Bệnh viên An Bình tên chính thức là bệnh viện đa khoa An Bình được thành lập vào tháng 01/2001. Với hơn 18 năm hình thành và phát triển bệnh viện dã mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất. Tuy nhiên bệnh viện An Bình ở đâu và thuộc tuyến nào vẫn là thắc mắc của nhiều khách hàng. Hãy cùng nhakhoakami.com tìm hiểu tại bài viết sau đây nhé!

1/ Những thông tin cần biết về bệnh viện An Bình

1.1/ Thông tin chung về bệnh viện An Bình

Bệnh viện hình thành từ một ngôi chùa của đồng bào người Hoa. Tại thời điểm vào năm 1885 đã có những hoạt dộng khám bệnh, điều trị bệnh miễn phí cho người dân trên nền tảng y học cổ truyền.

Bệnh viện An Bình có tới 500 giường bệnh

Do nhu cầu của khám và điều trị bệnh của người dân ngày càng tăng cao nên bệnh viện An Bình được xây dựng vào năm 1916 để đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Đến năm 1945, phương pháp Tây y được ứng dụng vào điều trị tại bệnh viện. Lúc này bệnh viện có tên gọi là bệnh viện Triều Châu.

Sau nhiều năm phát triển không ngừng đến năm 1978 bệnh viện được công lập hóa và trở thành bệnh viện An Bình, đây là bệnh viện đa khoa so sở y tế thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý.

Trải qua gần 20 năm, bệnh viện An Bình vinh dự nhận được Đảng bộ và chính quyền thành phố giao cho trách nhiệm:  “chăm lo sức khỏe cho nhân dân lao động nghèo của TP.HCM”. Chính vì vậy bệnh viện được mang tên bệnh viện miễn phí An Bình.

Đến tháng 01/2001, bệnh viện chính thực mang tên là bênh viện Đa Khoa An Bình. Và đến nay, bệnh viện đa khoa đã có tới 500 giường bệnh và 100 phòng khám dịch vụ theo yêu cầu của bệnh nhân.

Với phòng bệnh khang trang, sạch sẽ và đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như:

 • Máy chụp X-quang cắt lớp bằng điện toán
 • Máy đo điện tim 3 cần
 • Máy đo điện tâm đồ
 • Máy nội soi
 • Máy siêu âm tổng quát, tim, mắt và mạch máu

Bệnh viện An Bình đa dạng các dịch vụ khám chữa bệnh

Tại đây, mang đến cho khách hàng cách dịch vụ chất lượng kể đến là:

 • Dịch vụ đẻ không đau
 • Khoa thẩm mỹ tạo hình và điều trị nam khoa
 • Mổ nội soi (bụng, u xơ tiền liệt tuyến, tán sỏi hệ niệu)
 • Điều trị bướu cổ thể nhân và nang tuyến giáp không cần thực hiện phẫu thuật

Bệnh viện đã không ngừng củng cố và xây dựng lại hệ thống y tế, đến nay bệnh viện bao gồm các khoa sau:

 • Khoa điều trị khoa dược
 • Khoa điều trị Khoa Chẩn đoán hình ảnh
 • Khoa điều trị cấp cứu
 • Khoa điều trị Khoa Ngoại tổng hợp
 • Khoa điều trị Khoa Mắt
 • Khoa điều trị Khoa Răng Hàm Mặt
 • Khoa điều trị Khoa Sản
 • Khoa điều trị Khoa Vật lý trị liệu
 • Khoa điều trị Khoa Dinh dưỡng
 • Khoa điều trị Khoa Nội tiết
 • Khoa điều trị Khoa Nội tiêu hóa

Mỗi chuyên khoa tại bệnh viện được các bác sĩ có chuyên môn cao đảm nhận. Đồng thời các khoa có liên két chặt chẽ với nhau, hỗ trợ nhau trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

1.2/ Bệnh viện An Bình ở đâu?

Bệnh viện nằm tọa lạc tại một khu đất rộng 17.361m2. Địa chỉ cụ thể là: Số 146 An Bình, Phường 7, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sở hữu vị trí đắc địa, bệnh viện An Bình được đánh giá mang đến cho bệnh nhân và người nhà sự thuận khi khám và chữa bệnh.

1.3/ Thời gian khám bệnh tại bệnh viện An Bình

Bệnh viện An Bình làm việc từ thứ 2 đến thứ 6:

 • Sáng: Bắt đầu từ 7h30 – 11h30
 • Chiều: Bắt đầu từ 13h – 16h30

Bệnh viện An Bình khám ngoài giờ

Bên cạnh đó, bệnh viện An Bình tổ chức khám bệnh ngoài giờ vào thứ 7 hàng tuần, thời gian khám như sau:

 • Sáng: 7h – 11h30
 • Chiều: 11h – 16h30

Dịch vụ khám ngoài giờ chỉ áp dụng với các dịch vụ: Nội tổng quát, ngoại tổng quát, sản phụ khoa, tai mũi họng và khám lâm sàn theo chỉ định của bác sĩ. Nếu khám dịch vụ bạn nên vào ở cổng mặt đường Trần Phú và mang theo bảo hiểm y tế vì dịch vụ này áp dụng cho cả bệnh nhân có bảo hiểm y tế.

Để liên hệ bệnh viện An Bình bạn có thể liên hệ theo thông tin sau đây:

 •  Địa chỉ: 146 An Bình, phường 7, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 083.923.4260
 • Số Fax: 54053377
 • Email: [email protected]

2/ Bệnh viện An Bình thuộc tuyến nào?

Bệnh viện An Bình là cơ sở khám chữa bệnh thuộc tuyến tỉnh. Do đó, các đối tượng đăng ký tham gia khám bệnh, chữa bệnh ở bệnh viện An Bình nếu bảo hiểm y tế ban đầu ở tuyến xã, phường, thị trấn, huyện đến khám bệnh cần phải xin giấy chuyển tuyến.

Sau khi đã xin được giấy chuyển viện bệnh nhân sẽ thực hiện quy trình sau để khám bệnh bằng bảo hiểm y tế:

Bước 1: Lấy số thứ tự tại quầy thông tin và chăm sóc khách hàng

Bước 2: Bệnh nhân ra quầy tiếp nhận khám bảo hiểm y tế để đăng ký phòng khám

Bước 3: Đến phòng khám đã được đăng ký để bác sỹ khám bệnh và kê đơn thuốc

Bước 4: Cầm đơn thuốc sau đó ra quần thanh toán BHYT đóng tiền thuốc (nếu có)

Bước 5: Đến quầy phát thuốc BHYT để nhận thuốc.

Có thể thấy, tuy bệnh viện An Bình thuộc tuyến tỉnh nhưng quy trình thăm khám và điều trị bằng bảo hiểm y tế rất đơn giản và dễ dàng.

3/ Sinh con ở bệnh viện An Bình có tốt không?

Có rất nhiều thắc mắc rằng sinh con ở bệnh viện An Bình có tốt không? Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đọc đã hình dung được bệnh viện An Bình như thế nào. Tuy nhiên để biết sinh con ở bệnh viện An Bình tốt hay không còn do cảm nhận của mỗi người.

Đây là một trong những cơ sở chuyên khoa uy tín của nhà nước. Do đó người bệnh hoàn toàn yên tâm khi thăm khám và điều trị bệnh viện. Để giúp bạn hiểu hơn về cơ sở y tế này, sau đây sẽ là một số nhận xét về bệnh viện An Bình sau khi sinh con tại đây.

Sinh con ở bệnh viện An Bình khá tốt

“Hai vợ chồng lên quận 5 làm việc và sinh sống, lúc có bầu bé Na mình đã tìm hiểu về bệnh viện An Bình trên các diễn đàn thì được các mẹ chia sẻ là ở đây bác sĩ tốt, nhiệt tình không cáu gắt bệnh nhân. Hơn nữa khám bảo hiểm y tế nên mình đến thăm khám, nếu tốt sẽ sinh luôn tại đây vì cũng gần nhà.

Lần đầu tiên đến khám thai ở đây, cũng lo lắng vì mình đi một mình. Nhưng thật may khi bác sĩ, y tá chu đáo và nhiệt tình, hướng dẫn mình làm thủ tục và nhanh chóng mình được vào khám.

Ở đây thiết bị cũng tạm được, bác sĩ siêu âm cho mình rất kỹ càng, không hề qua loa, vuốt vuốt cái rồi xong. Vừa khám bác sĩ vừa giải thích cho mình hiểu về con nên rất hài lòng.

Sau nhiều lần khám, mình quyết định sinh con ở bệnh viện An Bình. Cũng giống như khám bệnh, đẻ ở đây mình hoàn toàn an tâm, mình đẻ thường nên chi phí cũng không quá cao mà được phục vụ chu đáo.

Theo cá nhân mình, dịch vụ sinh con ở bệnh viện An Bình rất tốt, mình thực sự hài lòng luôn giới thiệu bạn bè và đồng nghiệp đến thăm khám. – Chị Mai (27 tuổi) chia sẻ.”

“Tôi được mọi người mách đến bệnh viện An Bình sinh con, khi đến bệnh viện tôi thấy rất hài lòng từ thái độ phục vụ đến cơ sở vật chất. Mọi người rất nhiệt tình giúp tôi không lo lắng khi sinh, rất chu đáo.” Chị Minh Hà (Bình Thạch – Hồ Chí Minh) chia sẻ.

“Từ khi mang thai đến khi sinh mình đều khám ở An Bình. Dịch vụ ở An Bình rất tốt, khám không phải đợi chờ nhiều, bác sĩ tận tâm. Tôi thực sự hài lòng” – Chị Minh cho biết.

Có thể thấy dịch vụ sinh con ở bệnh viện An Bình khá tốt, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

4/ Giá dịch vụ sinh con ở bệnh viện An Bình mới nhất

Tùy theo dịch vụ sinh thường hay sinh mổ và nằm ở phòng thường hay phòng dịch vụ chi phí sinh con ở bệnh viện An Bình sẽ có mức giá khác nhau.

Tuy nhiên, mức giá khoảng 10 triệu đồng. Để biết mức giá chi tiết trong từng trường hợp, bạn có thể liên hệ với bệnh viện An Bình qua số điện thoại: 0283 9234 260

Trên đây là thông tin liên quan đến bệnh viện An Bình. Hy vọng bài viết mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Nếu vẫn còn băn khoăn hãy comment bên dưới, nhakhoakami.com sẵn sàng giải đáp cho bạn nhanh chóng nhất.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments