HomeKiến thức ngành Nha KhoaNiềng răng hô có đau không? Mất bao lâu? Giá bao nhiêu?

Niềng răng hô có đau không? Mất bao lâu? Giá bao nhiêu?

Niềng răng răng hô là giải pháp phục hình răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm, đồng thời giúp cải thiện chức năng ăn nhai và gia tăng tuổi thọ của răng. Vậy niềng răng hô có đau không? Mất bao lâu? Giá niềng răng là bao nhiêu tiền? Tìm hiểu ngay!

[toc]

1/ Niềng răng hô có đau không?

Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa để điều chỉnh răng hô về đúng vị trí khớp cắn chuẩn. Vậy trong quá trình niềng răng hô có đau không? Sau đây Nha Khoa Kami sẽ phân tích chi tiết nhất về vấn đề này để bạn hiểu rõ mức độ đau mà khách hàng trải qua như thế nào.

Mức độ đau nhức khi niềng răng hô ở mỗi người là khác nhau

Giai đoạn tuần đầu tiên: Khi gắn mắc cài bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi có những vật lạ trong miệng của mình, đồng thời răng bắt đầu dịch chuyển sẽ gây đau nhức. Tùy vào cơ địa của mỗi người mức độ đau nhức khác nhau và cảm giác đau sẽ nhanh chóng biến mất trong 1 tuần.

Giai đoạn tái khám: Mỗi lần bạn đến tái khám sẽ được bác sĩ điều chỉnh lực tác động của dây cung, mắc cài hoặc khay niềng răng. Sau khi trở về nhà bạn sẽ có cảm giác đau nhức như giai đoạn tuần đầu tiên, nhưng chỉ một vài ngày sau đó cảm giác đau sẽ giảm dần.

Niềng răng hô sẽ mang đến cảm giác đau nhức nhưng bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác đó, bởi đã có hàng ngàn ca chỉnh nha răng hô được thực hiện thành công cho cả người lớn và trẻ em.

2/ Niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô sẽ dao động từ 18 – 24 tháng bao gồm cả thời gian thăm khám, tư vấn điều trị, gắn mắc cài và thời gian tái khám. Mỗi tình trạng răng sẽ có thời gian điều trị khác nhau bởi niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố sau:

2.1/ Khi cụ niềng răng hô

Hiện có hai loại khí cụ niềng răng chính là có mắc cài hoặc không có mắc cài. Nếu bạn sử dụng loại niềng răng không mắc cài có thể tăng được yếu tố thẩm mỹ nhưng nếu không được ứng dụng công nghệ chỉnh nha tân tiến thì thời gian chỉnh nha có thể sẽ lâu hơn so với niềng răng mắc cài.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào khí cụ chỉnh nha

2.2/ Do tình trạng răng

Theo các chuyên gia, tình trạng răng hô sẽ quyết định đến 50% thời gian điều trị chỉnh nha. Bởi hô càng nặng thì khoảng cách giữa khớp cắn lệch và khớp cắn chuẩn càng xa, và thời gian dịch chuyển càng lâu. Và ngược lại hô nhẹ thời gian điều trị sẽ ngắn hơn.

2.3/ Vấn đề tuổi tác

Nếu quan tâm đến vấn đề răng miệng từ khi còn bé thì việc phát hiện sai lệch khớp cắn và điều chỉnh răng về vị trí chuẩn ngay từ khi còn nhỏ thì thời gian điều trị sẽ nhanh chóng hơn. Bởi lúc này xương hàm chưa phát triển ổn định nên dễ dàng đưa răng về vị trí chuẩn.

Còn khi trưởng thành, răng hàm đã cố định thì việc sử dụng các loại khí cụ để chỉnh nha sẽ khó khăn hơn, từ đó mất nhiều thời gian điều trị hơn.

2.4/ Bác sĩ chỉnh nha

Yếu tố bác sĩ quyết định đến 70% mức độ thành công của một ca chỉnh nha và thời gian điều trị. Việc lên kế hoạch điều trị, gắn mắc cài, điều chỉnh dây cung sao cho chuẩn yêu cầu bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, để tính toán chính xác lực tác động lên răng để quá trình dịch chuyển nhanh chóng và chuẩn xác.

10% thời gian niềng là do công nghệ

2.5/ Công nghệ niềng răng hô

Niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố công nghệ niềng răng, theo nghiên cứu của các chuyên gia có tới 10% thời gian niềng là do công nghệ. Bởi công nghệ giúp tính toán, sắp xếp mắc cài chuẩn xác từ đó tối ưu thời gian điều trị.

Vì vậy, để biết chính xác thời gian niềng răng hô của bạn là bao lâu, bạn hãy đến trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị nhé.

3/ Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền?

Mức giá niềng răng hô sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân và loại niềng bạn lựa chọn. Hiện mỗi nha khoa sẽ có mức giá niềng răng khác nhau, nhưng theo sự tìm hiểu của Nha Khoa Kami, bạn có thể tham khảo mức giá niềng răng hô chuẩn sau đây.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 2 Trọn gói 110.000.00
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D speed mức 4 (có nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 130.000.000

Đây là bảng giá được giới chuyên gia và khách hàng đánh giá là phù hợp với dịch vụ niềng răng hô hiện nay. Nhìn vào bảng giá có thể thấy niềng răng khay trong và niềng răng mặt trong có mức chi phí tương đối cao. Điều này cũng dễ hiểu vì phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ và yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao.

Để tìm hiểu sâu hơn về phương pháp niềng răng hô bạn có thể để lại thông tin dưới comment, Nha Khoa Kami sẽ liên hệ tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments