HomeKiến thức ngành Nha KhoaNiềng răng cửa thưa giá bao nhiêu tiền? Mất bao lâu? Có...

Niềng răng cửa thưa giá bao nhiêu tiền? Mất bao lâu? Có đau không?

Răng cửa thưa là tình trạng sai lệch răng phổ biến hiện nay và một phương pháp được nhiều người lựa chọn điều trị là niềng răng thẩm mỹ. Vậy niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền? Có đâu không? Thực hiện trong bao lâu? Hãy tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết sau đây nhé!

[toc]

1/ Niềng răng cửa thưa có được không? Thưa 2, 4 răng thì sao?

Niềng răng cửa thưa là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa giúp răng thưa sát khít vào nhau tạo sự hài hòa và cân đối với khuôn mặt. Thông thường bác sĩ sẽ thực hiện niềng cả hàm răng, nếu răng chỉ thưa nhẹ hàm trên có thể niềng một hàm.

Niềng 2 hoặc 4 răng cửa thưa cho trẻ em

Tuy nhiên nhiều khách hàng gặp tình trạng thưa 2 hoặc 4 răng cửa hàm trên thì có thể chỉ niềng 2 hoặc 4 răng này không? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi về cho Nha Khoa Kami. Sau khi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, Nha Khoa Kami xin gửi tới độc giả lời giải đáp chi tiết như sau.

Hiện phương pháp niềng 2 hoặc 4 răng cửa sẽ được áp dụng cho trẻ em trong giai đoạn răng phát triển và được gọi là niềng răng cửa thưa một phần. Và sau khi sử dụng phương pháp này thì trẻ sẽ được sử dụng một bộ niềng răng hoàn chỉnh để thực hiện căn chỉnh toàn bộ hàm răng.

Phương pháp niềng răng cửa thưa một phần

Đối với người trưởng thành, khi mà răng vĩnh viễn đã cố định trên cung hàm, nếu chỉ niềng để kéo 2 hoặc 4 răng cửa sát khít vào nhau thì sẽ tạo khoảng trống mới với răng tiền hàm phía sau. Chính vì vậy mà bác sĩ sẽ không tư vấn cho khách hàng sử dụng phương pháp chỉnh nha này.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện niềng răng cửa thưa hàm trên nếu răng thưa nhẹ và răng phía dưới không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, đa phần là niềng cả hai hàm để các dụng cụ niềng răng có thể tác dụng áp lực đều đặn giúp toàn bộ răng về vị trí chuẩn.

2/ Vậy niềng răng cửa thưa giá bao nhiêu tiền?

Sau đây là bảng giá niềng răng cửa thưa cụ thể trong từng trường hợp, bạn có thể tham khảo để có thể chuẩn bị tài chính đầy đủ khi đến nha khoa thăm khám và điều trị nhé.

2.1/ Bảng giá niềng 2 hoặc 4 răng cửa thưa, lệch

Dịch vụ Đơn vị Giá tiền (VNĐ)
Niềng răng cho trẻ em (1-2 răng) 1 răng 5.000.000
Niềng răng cho người lớn (1-2 răng) 1 răng 10.000.000

Hiện trường hợp khách hàng chỉ niềng 2 hoặc 4 răng cửa thưa là rất hiếm. Tùy vào tình trạng thực tế của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn điều trị phương pháp phù hợp nhất.

2.2/ Bảng giá niềng răng cửa thưa

Dịch vụ Đơn vị Giá (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài KL truyền thống Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài KL truyền thống mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài KL tự đóng Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong mức 2 Trọn gói 110.000.00
Niềng răng mắc cài mặt trong mức 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong mức 4 (có nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 130.000.000

3/ Niềng răng cửa thưa mất bao lâu? Có đau không?

Thời gian trung bình để niềng răng cửa thưa là 18 – 24 tháng, đối với trường hợp niềng 1, 2 hay 4 răng cửa bị thưa thì cũng mất khoảng 12 – 24 tháng. Tùy vào tình trạng răng, thể trạng của mỗi người sẽ có thời gian điều trị khác nhau.

Thời gian trung bình từ 18 – 24 tháng

Bên cạnh đó, niềng răng cửa thưa mất bao lâu còn phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ và công nghệ mà bạn lựa chọn để điều trị. Hiện niềng răng 3D Speed là công nghệ chỉnh nha được hơn 70% khách hàng biết và tin tưởng sử dụng. Với những ưu điểm vượt trội là:

+ Niềng răng biết trước kết quả, bạn có thể xem chi tiết quá trình dịch chuyển của răng trong từng giai đoạn nhờ phần mềm 3D.

+ Phác đồ điều trị rõ ràng, giúp răng di chuyển chuẩn vị trí

+ Đảm bảo răng không đau, không ảnh hưởng đến xương răng và răng

+ Đặc biệt, giúp rút ngắn quá trình điều trị từ 3 – 6 tháng

Còn đối với thắc mắc niềng răng có đau không thì lời giải đáp chính xác là “có”. Vì khí cụ chỉnh nha sẽ tạo áp lực lên răng làm cho răng dịch chuyển, lúc này bạn sẽ không thể tránh khỏi việc đau nhức.

Tuy nhiên, cảm giác đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi bạn được bác sĩ gắn mắc cài và khi bác sĩ chỉnh lực dây cung trong mỗi lần tái khám. Nếu niềng răng bằng công nghệ niềng răng tân tiến được chúng tôi đề cập ở phía trên, bạn có thể sẽ không phải đối mặt với cảm giác đau nhức này.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về niềng răng cửa thưa, nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy đặt câu hỏi cho Nha Khoa Kami tại phần bình luận cuối bài viết, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp một cách nhanh chóng nhất. Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối bài viết, hãy đón xem những bài viết hữu ích ở phần tiếp theo nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments