HomeKiến thức ngành Nha KhoaLấy tủy răng sâu có đau không? Bao nhiêu tiền? Có Nên...

Lấy tủy răng sâu có đau không? Bao nhiêu tiền? Có Nên lấy tủy không?

Lấy tủy răng sâu là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi tủy răng là mạch sống nuôi dưỡng răng nếu lấy tủy thì răng được xem là “chết”. Vậy có nên lấy tủy răng sâu không? Có đau không? Bao nhiều tiền? Tìm hiểu ngay.

1/ Răng sâu có nên lấy tủy không?

Răng sâu là một bệnh lý do vi khuẩn trong miệng phá hủy men răng và ngà răng, trong một thời gian dài nếu không được điều trị bằng biện pháp hàn trám và thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng thì vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng.

Răng sâu nên lấy tủy răng tránh biến chứng nguy hiểm

Lúc này tủy răng sẽ bị nhiễm trùng gây viêm, tùy vào mức độ viêm nhiễm người bệnh sẽ có cảm giác sưng, đau khác nhau làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Thông thường viêm tủy răng gồm 3 loại:

+ Viêm tủy có khả năng phục hồi: Dạng viêm này chủ yếu là do sâu răng, có một số trường hợp do mòn cổ răng, nứt răng. Người bệnh sẽ có cảm giác đau nhẹ rồi biến mất và có khả năng hồi phục nếu như không được điều trị.

+ Viêm tủy răng không hồi phục cấp tính: Tình trạng viêm tủy răng tiến triển nặng, xuất hiện các cơ đau dữ dội đến tận não khi ăn nhai vào vị trí răng sâu. Răng sâu viêm tủy có thể xuất hiện mủ, răng có cảm giác lung lay và trồi cao hơn các răng bên cạnh.

+ Viêm tủy răng không hồi phục mãn tính: Triệu chứng đau nhức tự phát ngay cả khi không ăn nhai.

Nếu răng bị viêm tủy không được điều trị sớm thì sẽ dẫn đến viêm tủy răng hoại tử tức là tủy chết, bạn sẽ không có bất kỳ cảm giác đau nhức nào với răng sâu này nữa. Bệnh có thể biến chứng thành viêm quanh chóp, áp xe quanh chóp răng, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng máu hay tử vọng.

Do đó, khi răng sâu ảnh hưởng đến tủy thì bạn nên lấy tủy răng sâu để tình trạng bệnh lý không trở nên nghiêm trọng hơn và không dẫn đến biến chứng nguy hiểm trên. Cho nên răng sâu nên lấy tủy răng khi vi khuẩn xâm nhập vào trong răng, gây viêm tủy răng.

Bạn không cần quá lo lắng rằng răng lấy tủy được xem như “đã chết”, phương pháp này vẫn có thể bảo tồn răng thật. Hơn nữa vẫn có khả năng ăn nhai nếu được phục hình bằng trám răng hoặc bọc răng sứ. Vậy lấy tủy răng sâu có đau không? Có nguy hiểm không? Tìm hiểu ngay sau đây.

2/ Lấy tủy răng sâu có đau không? Có nguy hiểm không?

Nếu như trước đây, quá trình lấy tủy răng sâu được thực hiện bởi phương pháp truyền thống bằng cách lấy tủy răng sống sẽ gây đau nhức dữ dội bởi tác động đến dây thần kinh. Không những thế, những phương pháp xưa này cũng có thể gây biến chứng nguy hiểm khi không có sự hỗ trợ của máy móc để xác định chiều dài của ống tủy, mức độ viêm nhiễm,…

Lấy tủy răng không đau nhức khi ứng dụng công nghệ tân tiến

Thế nhưng, bạn không nên quá lo lắng bởi ngày nay ngành nha khoa ngày càng phát triển. Lấy tủy răng thực hiện nhẹ nhàng hơn khi được áp dụng các công nghệ hiện đại và hệ thống máy móc tân tiến giúp bác sĩ điều trị chuẩn xác, cho hiệu quả cao.

Để bệnh nhân hiểu hơn về lấy tủy có đau không, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn biết trong khi điều trị và sau khi điều trị cảm giác của người bệnh sẽ như thế nào. Tìm hiểu chi tiết tại phần sau.

+ Trong khi lấy tủy răng sâu:

Sau khi thăm khám và vệ sinh răng miệng xong, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ vùng răng sâu cần lấy tủy răng. Gây tê được thực hiện nhẹ nhàng và kiểm soát bằng hệ thống máy móc nên trong quá trình điều trị bệnh nhân sẽ không có bất kỳ cảm giác đau nhức nào.

+ Sau khi lấy tủy răng:

Răng sau khi đã được điều trị tủy sẽ không có bất kỳ đau đớn hay nhạy cảm với các tác động bên ngoài nên không gây đau nhức. Khi thuốc tê hết tác dụng bạn sẽ có cảm giác răng hơi ê nhưng cảm giác này sẽ chấm dứt ngay sau đó.

Nếu lấy tủy răng sâu bị đau nhức, có thể do bác sĩ chưa điều trị tủy triệt để hoặc miếng trám bị bong hở. Để khắc phục bạn nên gọi ngay cho bác sĩ nha khoa nhé.

Quá trình lấy tủy răng được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng và an toàn khi được điều trị tại nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn cao và công nghệ lấy tủy răng hiện đại.

Hiện công nghệ lấy tủy răng được hàng ngàn khách hàng đánh giá cao khi mang lại hiệu quả điều trị tốt là Recipproc® Blue. Nhờ vào việc ứng dụng trâm Recipproc® Blue giúp đi theo đường cong của ống tủy một cách chính xác, đảm bảo không đau và an toàn cho người bệnh.

3/ Trám răng lấy tủy răng sâu giá bao nhiêu tiền?

Dưới đây là mức giá lấy tủy răng và trám răng bạn có thể tham khảo trước khi điều trị và phục hình thẩm mỹ.

+ Bảng giá điều trị tủy răng:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Chốt tủy kim loại 1 răng 500.000
Chốt không kim loại mức 1 1 răng 2.000.000
Hỗ trợ điều trị tủy răng 1 chân( răng 1,2,3) 1 răng 600.000
Hỗ trợ điều trị tủy răng 2 chân ( răng 4, 5) 1 răng 800.000
Hỗ trợ điều trị tủy răng nhiều chân (răng 6,7) 1 răng 1.500.000
Hỗ trợ điều trị tủy lại (1 chân – nhiều chân) mức 1 1 răng 1.500.000
Hỗ trợ điều trị tủy lại (1 chân – nhiều chân) mức 2 1 răng 2.000.000
Phẫu thuật cắt chóp răng 1 răng 3.000.000
Hỗ trợ điều trị chấn thương răng 1 răng 5.000.000
Hỗ trợ điều trị tủy trám 3D 1 răng 3.000.000 – 4.000.000
Che tủy bằng Biodentin( Vật liệu sinh học mới) 1 răng 3.000.000 – 4.000.000
Cắt chóp trám tủy ngược bằng MTA 1 răng 3.500.000 – 4.000.000

+ Bảng giá hàn trám răng:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trám tạm Eugenate 1 răng 100.000
Trám răng sữa 1 răng 200.000
Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji) 1 răng 250.000
Trám cổ răng 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECH 1 răng 700.000
Trám Inlay – Onlay sứ 1 răng 5.000.000

Răng sâu sau khi được lấy tủy sẽ được bác sĩ hàn trám để mang lại tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Bên cạnh trám răng lấy tủy răng sâu, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ bởi răng lấy tủy xong rất giòn và dễ gãy vỡ. Khi bạn không chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến mất răng. Mức giá bọc răng sứ dao động từ 1.200.000 – 18.000.000 đồng/ răng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về lấy tủy răng sâu mà Nha Khoa Kami muốn chia sẻ tới bạn, nếu còn băn khoăn vui lòng đặt câu hỏi dưới phần comment, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share lên trang cá nhân để mọi người cùng tham khảo nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments