HomeBệnh viện tại Việt NamHướng dẫn quy trình thăm khám tại Bệnh viện Việt Đức

Hướng dẫn quy trình thăm khám tại Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện thuộc hạng đặc biệt trong ngành y tế của nước ta. Vậy bệnh viện này ở đâu? Chuyên khoa gì? quy trình thăm khám như thế nào? Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về tuyến bệnh viện đầu ngành này, hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra lời đáp chính xác!

1/ Thông tin chung về bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức có bề dày truyền thống, nổi tiếng với việc thăm khám và điều trị các bệnh ngoại khoa. Khá nhiều người đã nghe nói tới bệnh viện này nhưng không rõ nó nằm ở đâu và tới đó như thế nào? Bạn có cùng vướng mắc này? Xem ngay thông tin bên dưới để hiểu rõ.

Bệnh viện Việt Đức – bệnh viện phẫu thuật đầu ngành tại miền Bắc

1.1/ Bệnh viện việt đức ở đâu? Di chuyển bằng xe buýt được không?

Bệnh viện Việt Đức Hà Nội nằm tại trung tâm của thành phố (thuộc khu vực phố Cổ). Để tới bệnh viện, có rất nhiều cổng vào giúp bệnh nhân thuận tiện hơn trong việc đi lại, thăm khám và điều trị.

Nếu bạn vẫn thắc mắc: địa chỉ bệnh viện việt đức ở đâu? Ở phố nào thì hãy chú ý những thông tin dưới đây. Theo tìm hiểu, bệnh viện ngoại khoa Việt Đức có rất nhiều cổng vào. Cụ thể như sau:

 • Cổng số 16 -18 nằm tại Phủ Doãn – Hoàn Kiếm – Hà Nội – đây là cổng dành cho bệnh nhân vào khu khám bệnh và khám theo yêu cầu C4 hoặc Cấp cứu.
 • Cổng số 8 tại Phủ Doãn – Hoàn Kiếm – Hà Nội – là cổng dành cho bệnh nhân vào khoa điều trị theo yêu cầu 1C.
 • Cổng số 40 – nằm trên phố Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội – thông thường, cổng này không dành cho người bệnh tới khám chữa.

Các cổng tại bv Việt Đức luôn tấp nập

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết: bệnh viện nằm ở đâu để thuận tiện hơn trong việc đi lại, tránh tình trạng nhầm địa chỉ gây tiêu tốn thời gian và công sức. Ngoài ra, bệnh viện Việt Đức còn có cơ sở 2 nằm tại Tp. Phủ Lý – Hà Nam giúp giảm tình trạng quá tải ở cơ sở 1.

Khi đã rõ về địa chỉ, bạn có thắc mắc về đường đi tới bệnh viện việt đức không? Hiện nay, để tới bệnh viện bạn có thể di chuyển dễ dàng như sau:

➤ Di chuyển tới bv Việt Đức từ các tỉnh thành trong cả nước:

 • Đối với các tỉnh như Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định… bạn có thể đi xe khách tới bến xe Giáp Bát hoặc Nước Ngầm. Sau đó, có thể đi xe taxi hoặc xe ôm đi theo đường Giải Phóng -> Trần Nhân Tông > Quang Trung > Tràng Thi > Phủ Doãn và tới Bệnh viện Việt Đức.
 • Đối với bệnh nhân ở các tỉnh thành như: Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, , Bắc Ninh, Hưng Yên, Lạng Sơn… thì có thể di chuyển bằng cách đi xe khách hoặc phương tiện cá nhân qua cầu Chương Dương > Trần Quang Khải> Tràng Tiền > Tràng Thi > Phủ Doãn (đến bệnh viện hữu nghị Việt Đức)

Bệnh nhân có thể di chuyển tới bến xe Nước Ngầm hoặc Giáp Bát để tới Bv Việt Đức

 • Đối với người bệnh ở các tỉnh thành như: Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Cao Bằng thì có thể di chuyển theo hướng đường Thăng Long đi Nội Bài > Nghi Tàm > Yên Phụ > Trần Quang Khải > Tràng Tiền > Tràng Thi > Phủ Doãn (bệnh viện hữu nghị Việt Đức.).
 • Đối với bệnh nhân ở các tỉnh như: Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình… có thể tới bệnh viện Việt Đức theo đường Hà Đông > Nguyễn Trãi > Trường Chinh > Giải Phóng > Trần Nhân Tông > Quang Trung > Tràng Thi > Phủ Doãn Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình đi về Hà Đông -> Trần Phú -> Nguyễn Trãi -> Trường Chinh (rẽ trái) -> Giải Phóng -> Trần Nhân Tông – Quang Trung – Tràng Thi – Phủ Doãn -> Bệnh viện Việt Đức.

➤ Xe bus đi bệnh viện Việt Đức:

 • Bạn có thể đi xe buýt ra bệnh viện với tuyến 02 và 09

Xe buýt di chuyển tới BV hữu nghị Việt Đức

>>> Thông tin bổ sung cho bạn:

Bệnh viện Việt Đức có chỗ gửi xe ô tô và xe máy nhưng thường trong tình trạng quá tải. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo giá vé gửi ô tô và xe máy dưới đây để đề phòng lúc cần:

 • Vé gửi ô tô: Trong khoảng 30.000 – 50.000 VNĐ/ lượt.
 • Vé gửi xe máy: Khoảng 3.000 VNĐ/ lượt ngày và 5.000 VNĐ/ lượt đêm.

1.2/ Thời gian làm việc tại bệnh viện Việt Đức

Thời gian làm việc tại bệnh viện có sự khác nhau giữa các khoa. Cụ thể như sau:

➤ Với khoa khám bệnh (Tầng 1 nhà C2)

 • Khám bệnh từ thứ 2 – thứ 6
 • Giờ khám bệnh sáng: từ 7h00 – 12h00; chiều 13h30 – 16h00

Thời gian làm việc của bệnh viện thường từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần

➤ Với khoa khám bệnh và điều trị theo yêu cầu C1

 • Thăm khám tất cả các ngày trong tuần
 • Giờ khám bệnh trưa: 12h00 – 14h00; chiều: 16h00 – 21h00

Như vậy, với câu hỏi: Bệnh viện việt đức có khám thứ 7 không sẽ có 2 đáp án trả lời. Hi vọng, lịch khám theo yêu cầu của bệnh viện và khám bình dân trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian làm việc tại bệnh viện công lớn nhất nhì miền Bắc.

1.3/ Giám đốc bệnh viện Việt Đức là ai?

Hiện tại, giám đốc bệnh viện hữu nghị Việt Đức là GS.TS Trần Bình Giang. Ông là người có nhiều đóng góp tích cực trong ngành y tế Việt Nam. Hiện tại, ông đã và đang thăm khám và điều trị các bệnh lý tiêu hóa trên, tiêu hóa dưới, bệnh lý gan mật, béo phì….

Giám đốc bệnh viện hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang

Ông cũng chính là bác sĩ bệnh viện việt đức có tiếng, được nhiều bệnh nhân biết đến với hi vọng được thăm khám và điều trị trực tiếp.

1.4/ Bảng giá bệnh viện việt đức

Tùy từng dịch vụ mà chi phí phải chi trả của bệnh nhân có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Dịch vụ siêu âm dao động từ 35.000 VNĐ – 500.000 VNĐ
 • Dịch vụ chiếu – chụp X –Quang: 500.000 VNĐ – 19.000.000 VNĐ
 • Các thủ thuật, tiểu thủ thuật, nội soi: 40.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ
 • Y học dân tộc – phục hồi chức năng: 10.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ

2/ Bệnh viện việt đức chuyên về gì?

Có bao giờ bạn có thắc mắc: Bệnh viện việt đức chuyên chữa bệnh gì không? Theo thông tin tìm hiểu, bệnh viện hữu nghị Việt Đức là địa chỉ phẫu thuật chuyên sâu, hội tụ nhiều giáo sư – tiến sĩ. Tại đây, hỗ trợ và tiến hành phẫu thuật nhiều chuyên khoa khác nhau. Một số chuyên khoa là thế mạnh của bệnh viện phải kể đến như:

Bệnh viện hữu nghị Việt Đức chuyên khoa gì?

 • Bệnh lý thần kinh
 • Bệnh tim mạch và lồng ngực
 • Ngoại nhi và trẻ sơ sinh
 • Nội – Hồi sức thần kinh
 • Bệnh lý tiêu hóa
 • Bệnh cột sống/thoát vị đĩa đệm
 • Phẫu thuật tạo hình – hàm mặt – thẩm mỹ
 • Bệnh đường tiết niệu
 • Bệnh lý nam học/nam khoa
 • Bệnh lý về ung bướu
 • Bệnh lý về hậu môn – trực tràng

3/ Hướng dẫn quy trình thăm khám tại bệnh viện Việt Đức

Tại bệnh viện hữu nghị Việt Đức, quy trình thăm khám có bảo hiểm và không có bảo hiểm sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

➤ Quy trình thăm khám có bảo hiểm y tế:

 • Bước 1: Đăng ký thăm khám và làm các thủ tục liên quan

Đây là bước đầu tiên khách hàng cần thực hiện. Ở bước này, người bệnh cần nộp những giấy tờ cần thiết tại cửa tiếp đón từ 2A1 đến 2A7 để làm thủ tục hưởng bảo hiểm y tế. Sau đó, bệnh nhân sẽ được nhận phiếu giữ thẻ BHYT, phiếu thu tạm ứng, phiếu tiếp nhận. Khi nhận được các phiếu này, bạn đến tại các phòng khám chuyên khoa theo chỉ dẫn để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh trực tiếp.

Thăm khám tại Bv hữu nghị Việt Đức

 • Bước 2: Thăm khám bệnh

Người bệnh sẽ được nhận số thứ tự thăm khám tại đây và được gọi theo số thứ tự để vào thăm khám. Bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện các dịch vụ kỹ thuật như: Chụp X – quang, siêu âm, xét nghiệm… Nếu bác sĩ chỉ định người bệnh phải thực hiện các dịch vụ có chi phí lớn như: Chụp City, Pet City… bệnh nhân cần trở lại quầy đăng ký để thanh toán tiền tạm ứng trước, sau đó bác sĩ mới tiến hành thăm khám chi tiết.

 • Bước 3: Hoàn tất quy trình thăm khám

Khi đã thăm khám đầy đủ các chuyên khoa cận lâm sàng, bạn sẽ quay trở lại phòng khám chuyên khoa ban đầu để bác sĩ kết luận và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp nhất.

Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị khi kết thúc quy trình thăm khám

➤ Quy trình thăm khám không có bảo hiểm y tế:

 • Bước 1: Đăng ký khám bệnh

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh và nộp lệ phí khám chữa tại cửa tiếp đón số 24 và 25. Nếu bệnh nhân thuộc đối tượng ưu tiên: Người già trên 75 tuổi hoặc trẻ dưới 6 tuổi thì đăng ký khám chữa tại cửa tiếp đón số 23. Trong trường hợp bệnh nhân đăng ký khám chữa dịch vụ tai – mũi – họng hay khám nam học sẽ khoản phí tại cửa số 1, số 7.

 • Bước 2: Thăm khám

Xong xuôi, bệnh nhân lên phòng khám chuyên khoa tại tầng 1 – 2 nhà C2 để được bác sĩ khám và chỉ định điều trị

 • Bước 3: Nộp viện phí

Nếu bác sĩ chỉ định bạn thực hiện xét nghiệm thì bạn cần nộp viện phí tại cửa số 1 và số 7. Cụ thể:

Nộp viện phí là bước thứ 3, bệnh nhân cần thực hiện

+ Nếu được chỉ định xét nghiệm ở khu điều trị 1C, bạn sẽ di chuyển tới khu điều trị 1C để nộp viện phí

+ Nếu bác sĩ chỉ định bạn nội soi, bệnh nhân cần tới tầng 3 nhà D để nộp viện phí trước khi thực hiện thủ thuật.

 • Bước 4: Thăm khám xét nghiệm – nội soi và đợi kết quả

Khi được chỉ định tới phòng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, bạn sẽ tới đây thăm khám và chờ đợi kết quả từ bác sĩ

 • Bước 5: Kết luận

Khi đã có kết quả, bạn di chuyển tới phòng thăm khám ban đầu để bác sĩ kết luận và chỉ định phác đồ điều trị.

Trên đây là quy trình thăm khám tại bệnh viện Việt Đức mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết của Nha Khoa Kami sẽ giúp ích cho bạn trước khi tới bệnh viện đầu ngành thăm khám. Nếu thấy hữu ích, hãy share ngay cho bạn bè và người thân xung quanh bạn nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments