HomeBệnh viện tại Việt NamDịch vụ sinh con và chữa vô sinh ở Bệnh viện Bưu...

Dịch vụ sinh con và chữa vô sinh ở Bệnh viện Bưu Điện có tốt không?

Bệnh viện Bưu Điện tiền thân là bệnh xá ngành Bưu Điện, từ lâu đã được mọi người biết đến là địa chỉ y tế tin cậy, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đặc biệt là dịch vụ sinh con và chữa vô sinh. Nếu bạn đang có ý định đăng ký sinh con và chữa vô sinh tại bệnh viện Bưu Điện hãy xem những đánh giá và kinh nghiệm của các bệnh nhân đã điều trị tại bài viết sau đây.

1/ Giới thiệu chung về bệnh viện Bưu Điện

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của bệnh viện Bưu Điện

Bệnh viện Bưu Điện được thành lập vào ngày 16/06/1956, qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển bệnh viện đã trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Hiện nay bệnh viện có 2 cơ sở đang hoạt động song song nhau với 29 khoa phòng và 420 giường bệnh. Tuy mặt bằng chưa đủ 1 hecta nhưng cơ sở hạ tầng, vật chất cũng như các thiết bị y tế được Tập đoàn Bưu chính viễn thông đầu tư loại hiện đại nhất nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Rất nhiều phòng bệnh được trang bị cả điều hòa, nhà vệ sinh khép kín và giường tủ tiện nghi.

Mặt rộng thoáng tại bệnh viện Bưu Điện

Bệnh viện Bưu Điện với 433 cán bộ, công nhân viên bao gồm 116 bác sĩ và dược sĩ, 209 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên. 100% cán bộ nhân viên đều có kỹ thuật chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng, thân thiện, tận tụy và có trách nhiệm với nghề.

Tại đây, mỗi năm đón tiếp hơn 150.000 lượt khám bệnh, điều trị nội trú hơn 20.000 bệnh nhân, ngoại trú hơn 25.000 lượt người. Đồng thời, thực hiện gần 8.000 ca phẫu thuật, gần 20.000 lượt khám sức khỏe định kỳ, hỗ trợ thành công hơn 650 ca IUI và trên 1.050 ca IVF…

1.2 Tìm hiểu 5 chuyên khoa mũi nhọn Bệnh viện Bưu điện Hà Nội

Bệnh viện Bưu Điện có 5 chuyên khoa mũi nhọn được nhân dân biết đến là:

Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai nhiều dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu nhằm đáp ứng yêu cầu và đảm bảo chất lượng hiệu quả.

1.3 Lịch khám bệnh viện Bưu điện Hà Nội

Bệnh viện Bưu điện Hà Nội gồm có 2 cơ sở hoạt động song song nhau cụ thể địa chỉ như sau:

Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: Số 49 Phố Trần Điền, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 3224 7765 – 3640 2302

Cơ sở 2:

 • Địa chỉ: Số 1 Ngõ Yên Bái 2, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 3976 4463 – 3976 1129.

Thời gian làm việc:

 • Thứ Hai đến Chủ nhật: Bắt đầu từ 7h – 23h30
 • Cấp cứu: 24/24

2/ Dịch vụ sinh con và chữa vô sinh ở Bệnh viện Bưu Điện có tốt không?

2.1 Dịch vụ sinh con bệnh viện Bưu Điện

Sau đây là lời chia sẻ của một bệnh nhân tại Hà Nội đã từng sinh con tại bệnh viện Bưu Điện. Chị chia sẻ về những lần khám thai và quá trình sinh con tại bệnh viện Bưu Điện Hà Nội.

Dịch vụ sinh con được các mẹ đánh giá khá tốt

Được biết chị tìm hiểu các bệnh viện tại Hà Nội thông qua các diễn đàn, group sau đó quyết định lựa chọn bệnh viện Bưu Điện vì được nhiều mẹ khen, hơn nữa gần nhà nên tiện người thân đến trong non.

 • Quy trình làm hồ sơ sinh: Về quy trình làm hồ sơ tại bệnh viện Bưu Điện thực chất thì chỉ có siêu âm, xét nghiệm các thứ mới nhanh gọn. Sau nhiều lần khám thai tại đây mình biết khi thai nhi được 28 tuần có thể làm hồ sơ sinh được rồi, làm các sớm càng đỡ vất vả. Đối với trường hợp có bảo hiểm đúng tuyến thì mang đi còn khác tuyến thì không có tác dụng.
 • Bác sĩ và y tá: Theo mình thấy bác sĩ và y tá tại đây khá nhiệt tình nên mọi thủ tục giấy tờ nếu không hiểu thì cứ hỏi. Khi đến ngày sinh mình tới bệnh viện và được hướng dẫn đưa mình vào phòng khám còn người nhà thì được hướng dẫn đi làm thủ tục. Ở đây khá chu đáo chuẩn bị cho bệnh nhân áo váy, tã cho con, bàn chải đánh răng, chăn gối,…Do đó khi vào phòng mổ bạn không cần mang vật dụng gì cả vì bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ rồi.
 • Chọn ngày giờ sinh và chọn bác sĩ mổ đẻ của bệnh viện Bưu Điện: Khi đến khoa sản bạn sẽ thấy danh sách tên và số điện thoại của từng bác sĩ chuyên khoa mổ đẻ dán sẵn để bạn tham khảo. Bạn chỉ cần lấy số điện thoại gọi điện và trao đổi trực tiếp. Sau đó bác sĩ sẽ hẹn lịch gặp mặt và xem hồ sơ. Do đó bạn bên chọn ngày giờ sinh cho bé trước rồi điện báo trước ngày cho bác sĩ xếp lịch. Lần mình sinh chỉ báo trước 1 ngày nên hơn gấp gáp nhưng may mắn mọi việc đêu diễn ra tốt đẹp.
 • Quá trình mổ vá sau mổ: Do tử cung của mình chỉ mở được 2 phân mà sức khỏe yếu nên bác sĩ đề nghị mổ. Lúc đấy mình cũng lo lắng nhưng khi vào phòng mổ được bác sĩ và y tá động viên nên cũng không sợ mấy nữa. Trong quá trình mổ mình được tiêm gây mê và luôn được các bác sĩ khuyến kích, trò chuyện nên không còn cảm giác đau nên các ẹ sợ đau không phải lo lắng đâu. Khi thực hiện mổ xong mẹ và bé sẽ được nhìn mặt nhau, sau đó bé được đưa ra gặp người thân và đưa vào phòng sơ sinh để chăm sóc. Còn mình khi được khâu xong vết mổ và vệ sinh xong được đưa vào phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi.

Mỗi ngày bác sĩ đều đến kiểm tra sức khỏe và tiêm thuốc cho mẹ, ý tá sẽ giúp mẹ mẹ vệ sinh, thay bỉm và bé sẽ được đưa đi tắm vào bữa sáng.

Sau lời chia sẻ trên có thể thấy răng sinh con tại Bệnh Viện Bưu Điện rất tốt, mọi quá trình đều diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và an toàn cho người bệnh.

2.2 Dịch vụ chữa vô sinh ở Bệnh viện Bưu Điện

Dịch vụ chữa vô sinh tại bệnh viện Bưu Điện sẽ được các y bác sĩ sử dụng phương pháp thụ tinh bằng ống nghiệm với các trường hợp như tắc vòi trứng, xin trứng, lạc nội mạc tử, tình trùng ít, dị dạng, yếu,… và hiếm muộn không rõ nguyên nhân. Khi đến bệnh viện các cặp vợ chồng sẽ được trải qua quy trình TTTON – IVF. Theo anh Thành (một bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Bưu Điện) chia sẻ:

Hai vợ chồng mình lấy nhau được hơn 3 năm nhưng chưa có em bé, chữa trị ở nhiều nơi những không có hiệu quả. Mình được người thân giới thiệu đến đây, sau khi đến bệnh viện hai vợ chồng được khám, tư vấn, làm thủ tục hồ sơ và xét nghiệm cần thiết. Đối với phụ nữ được xét nghiệm và ngày 2 của vòng kinh thật may khi lần khám đầu tiên vợ mình đúng ngày.

Tiếp theo đó, bác sĩ sẽ tiêm thuốc chuẩn bị tử cung và buồn trứng 2 tuần từ ngày 21 của chu kỳ kinh nguyệt. Sau hai tuần, hai vợ chồng tiếp tục đến bệnh viện thử máu, siêu âm để theo dõi phản ứng của thuốc và được bác sĩ tiêm thuốc kích thích buồng trứng. Vợ mình cơ địa cũng tốt nên thuốc kích thích buồng trứng trong 10 ngày, nhiều người lên đến 14 ngày. Trong thời gian tiêm thuốc, vợ mình được thử máu và siêu âm noãn 3 lần để đánh giá sự đáp ứng của buồng trứng và điều chỉnh thuốc phù hợp.

Một ca điều trị thụ tinh ống nghiệm thành công

Sau đó, bác sĩ tiêm thuốc và chọc hút trứng khoảng 37 giờ. Còn mình được lấy tinh trùng TTTON cùng ngày chọc hút trứng, các bác sĩ cấy tinh trùng vào trong trứng ở phòng nuôi cấy. Lúc này các chuyên gia, bác sĩ sẽ theo dõi phôi khoảng 2-3 ngày, chọn phôi chuyển vào cổ tử cung trong vòng 2 ngày. Vợ mình được đặt thuốc âm đạo và tiêm thuốc hỗ trợ làm tổ của thai.

Cuối cùng, sau 14 ngày chuyển phôi, các bác sĩ sẽ thử thai va siêu âm sau 3 tuần nếu thai dương tính. Thật may mắn khi vợ chồng mình đã thành công, được đội ngũ bác sĩ quan tâm chăm sóc tốt. Quá trình này nói ra thì đơn giản nhưng thật sự rất gia nan và vất vả. Nhưng tại bệnh viện Bưu Điện bạn sẽ nhân được quan tâm và thăm khám của đội ngũ bác sĩ ận tình nhất.

Chính bởi ứng dụng công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện Bưu Điện đã có hơn 500 em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh bằng ống nghiệm. Như vậy, chữa vô sinh tại bệnh viện Bưu Điện khá tốt, nếu bạn đang có nhu cầu này có thể đến đây để được các bác sĩ tư vấn và điều trị.

3/ Quy trình khám và điều trị tại Bệnh viện Bưu Điện

Bước 1: Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân gửi xe tại nhà gửi xe và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bao gồm: BHYT, CMND sau đấy đến quầy đăng ký khám.

Bước 2: Bệnh nhân đến quầy thu ngân đóng tiền và nhận số thứ tự phòng khám

Bước 3: Di chuyển đến phòng khám và chờ tới lượt vào khám.

Bước 4: Thực hiện làm xét nghiệm theo các chỉ định của bác sĩ

Bước 5: Bệnh nhân trở lại phòng khám để nghe kể quả và tư vấn điều trị

Bước 6: Bác sĩ kê đơn thuốc, bệnh nhân nhận kết quả và mua thuốc hoặc nhập viện theo chỉ định của bác sĩ.

4/ Giá dịch vụ sinh con Bệnh viện Bưu Điện

Chi phí sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện ở mức trung bình, dao động từ 5-15 triệu. Bạn có thể đăng ký nằm sau sinh tại các phòng VIP với giá phải chăng:

 • Phòng 2 giường: 500 nghìn/ ngày
 • Phòng 3 giường: 300 nghìn/ ngày

Trên đây là những thông tin tổng hợp của Nha Khoa Kami về bệnh viện Bưu Điện. Nếu bạn đọc thấy bài viết hữu ích hãy rate 5 sao và share cho bạn bè, người thân biết để cùng đến thăm khám và điều trị nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments