HomeBệnh viện tại Việt NamBệnh viện Bình Dân ở đâu? Có tốt không? Chuyên khoa gì?

Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Có tốt không? Chuyên khoa gì?

Bệnh viện Bình Dân là bệnh viện tuyến TW, chuyên khoa hạng 1, quy tụ nhiều bác sĩ đầu ngành về phẫu thuật tổng quát và niệu khoa. Nếu bạn chuẩn bị tới đây thăm khám và điều trị bệnh lý thì những thông tin dưới đây sẽ rất bổ ích với bạn!

1/ Thông tin chung về bệnh viện Bình Dân

Với bề dày truyền thống hợp tác cùng các trường y khoa hàng đầu thuộc cơ sở phía nam, bệnh viện Bình Dân đã và đang là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của hàng ngàn người dân trên địa bàn tp.HCM và các tỉnh thành lân cận. Đây được coi là cái nôi về ngoại khoa, là bệnh viện công lập uy tín, được người dân phía nam tin tưởng và chọn lựa.

Bệnh viện Bình Dân tọa lạc tại địa chỉ 371 Điện Biên Phủ – phường 4 – quận 3 -Tp. HCM

1.1/ Bệnh viện bình dân địa chỉ ở đâu?

Dù là bệnh viện tuyến TW nổi tiếng, tuy nhiên, khá nhiều người vẫn thắc mắc: Bệnh viện Bình Dân ở quận mấy hay bệnh viện Bình Dân nằm tại đường nào? Qua tìm hiểu thực tế, được biết bệnh viện Bình Dân HCM nằm tại 371 Điện Biên Phủ – phường 4 – quận 3 -Tp. HCM.

Khi tới bệnh viện, phía bên phải sẽ là khu khám thường, còn khu khám kỹ thuật cao sẽ nằm bên tay trái. Do đó, bạn sẽ thấy bệnh viện có 2 địa chỉ là 371 và 408 Điện Biên Phủ. Tuy nhiên, thực chất 2 khu này nằm đối diện nhau và thuộc một hệ thống xuyên suốt.

Khi đã biết bệnh viện Bình Dân nằm ở đâu, bạn có thắc mắc đường đi bệnh viện Bình Dân như thế nào không?

Có rất nhiều tuyến xe buýt tới tuyến bệnh viện TW – bv Bình Dân Tp.HCM

Trên thực tế, bạn có thể di chuyển đến bệnh viện Bình Dân bằng phương tiện cá nhân. Đối với khách hàng ở xa, việc tìm kiếm đường đi sẽ rất khó khăn nên bạn có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng. Vậy xe buýt đi bệnh viện Bình Dân gồm những xe nào?

Nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc đi lại, dưới đây trung tâm nha khoa sẽ cung cấp cho bạn chi tiết các tuyến buýt di chuyển tới bệnh viện Bình Dân:

 • Từ bến xe Chợ Lớn, có thể di chuyển theo tuyến buýt số 07, 150, cự ly khoảng 4,4 km với thời gian di chuyển khoảng 33 – 35 phút.
 • Từ bến xe Miền Đông, có thể di chuyển theo tuyến buýt số 54, 91, cự ly khoảng 6,6 km với thời gian di chuyển khoảng 40 phút.
 • Từ bến xe Miền Tây, có thể di chuyển theo tuyến buýt số 14, cự ly khoảng 9,4 km với thời gian di chuyển khoảng 50 phút.
 • Từ sân bay Tân Sơn Nhất, có thể di chuyển theo tuyến buýt số 109, cự ly khoảng 7,6 km với thời gian di chuyển khoảng 70 phút.
 • Từ ngã 4 Hàng Xanh, có thể di chuyển theo tuyến buýt số 54, 91, 150, cự ly khoảng 5.6 km với thời gian di chuyển khoảng 40 phút.

>>> Lưu ý: Tại địa chỉ bệnh viện Bình Dân Sài Gòn (Tp.HCM) bãi giữ xe thường quá tải trong giờ cao điểm. Vì thế, người bệnh và thân nhân có thể di chuyển bằng xe buýt để tránh mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm bãi đỗ xe.

1.2/ Bệnh viện Bình Dân giờ làm việc thế nào? Có khám thứ 7, chủ nhật không?

Khá nhiều người băn khoăn và đặt ra câu hỏi: bệnh viện Bình Dân có khám thứ 7 không hay bệnh viện Bình Dân có khám chủ nhật không? Trên thực tế cũng giống như các bệnh viện công lập khác, bệnh viện TW Bình Dân cũng làm việc từ từ 2 đến thứ 6 và nửa ngày thứ 7. Cụ thể, thời gian làm việc của bệnh viện Bình Dân Tp.HCM như sau:

Thời gian làm việc tại bv Bình Dân tương tự các bệnh viện công lập khác

 • Lịch làm việc: Thứ 2 – thứ 6
 • Thời gian làm việc: Sáng từ 7h – 11h30 phút; chiều từ 12h30 phút – 16h. Từ 15h30 – 18h (thời gian khám ngoài giờ).
 • Thứ 7: từ 7h – 11h (khám ngoài giờ)
 • Chủ nhật và ngày lễ: Nghỉ

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết bệnh viện Bình Dân làm việc mấy giờ và bệnh viện Bình Dân lịch khám bệnh như thế nào rồi đúng không? Bạn hãy chú ý thời gian làm việc tại bệnh viện để tránh tình trạng đến sai khung giờ gây lãng phí thời gian và công sức.

1.3/ Bệnh viện Bình Dân có khám bảo hiểm y tế không? Đặt lịch thăm khám như thế nào?

Ngoài vấn đề thời gian, khá nhiều người bệnh lo ngại: bệnh viện bình dân có khám chữa bằng thẻ bảo hiểm không? Theo thông tin tìm hiểu, tuyến bệnh viện TW Bình Dân là bệnh viện công lập nằm trong danh sách khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế.

Bv Bình Dân có thăm khám bằng thẻ bảo hiểm y tế

 • Khi bệnh nhân đăng ký chọn bệnh viện Bình Dân là nơi khám chữa bệnh, người bệnh sẽ được bảo hiểm y tế chi trả một phần viện phí.
 • Đối với trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến, qũy bảo hiểm y tế sẽ thanh toán một phần viện phí theo tỷ lệ quy định.
 • Với trường hợp khám chữa bệnh tại bệnh viện trái tuyến, không điều trị nội trú sẽ không được hưởng quyền lợi từ thẻ BHYT.

Nhằm tạo sự thuận lợi cho bệnh nhân tới Bình Dân khám chữa bệnh, trung tâm bệnh viện triển khai dịch vụ đặt lịch thăm khám qua tổng đài 1081. Vì thế, nếu bạn thắc mắc: Bệnh viện Bình Dân đặt lịch khám qua tổng đài không thì đây sẽ là câu trả lời.

Bệnh nhân có thể đặt lịch khám online qua số tổng đài 1081 của bệnh viện

Để đặt lịch hẹn thăm khám, bạn cần thực hiện đầy đủ 3 bước như sau:

 • Bước 1: Gọi tới số 1081, đọc rõ tên, địa chỉ và bệnh cần khám (Lưu ý cần gọi trước 1 ngày trước khi tới bệnh viện thăm khám)
 • Bước 2: Khi đến thăm khám, tới cửa B1 của bệnh viện đọc rõ tên, địa chỉ và lấy số mình đặt trước đó
 • Bước 3: Mua sổ, đóng tiền, sau đó tới trước cửa phòng khám nộp sổ và chờ tới lượt thăm khám.

>>> Ngoài ra, để thuận tiện cho việc thăm khám và điều trị, bạn nên nhớ đường dây nóng bệnh viện Bình Dân là 1900.7174.

1.4/ Bệnh viện Bình Dân chuyên khoa gì?

Là bệnh viện lớn thuộc khu vực phía Nam, tuy nhiên khá nhiều người băn khoăn và đặt ra câu hỏi: Bệnh viện Bình Dân chuyên trị bệnh gì? Đây cũng là vướng mắc chung của nhiều người bệnh khi chưa từng tới đây thăm khám và điều trị.

Theo tìm hiểu, bệnh viện Bình dân thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 16 chuyên khoa với các dịch vụ khám chữa bệnh phổ biến như sau:

Bệnh viện TW Bình Dân thăm khám và điều trị nhiều chuyên khoa khác nhau

 • Ngoại tiết niệu: Đây là ngoại khoa chuyên điều trị các viêm nhiễm niệu đạo, sỏi niệu, bướu niệu và các dị tật về đường tiết niệu. Với chuyên khoa này, bệnh viện đang thực hiện điều trị với phương pháp hiện đại như: Nội soi tán sỏi LASER, nội soi tán sỏi qua da…
 • Nội soi niệu: Thực hiện nội soi niệu đạo, nội soi tán sỏi bàng quang, sỏi thận… bằng LASER với máy nội soi mềm, xẻ hẹp khúc nối niệu quản bể thận bởi tia LASER/C-arm…
 • Tim mạch can thiệp – can thiệp nội mạch: Can thiệp và điều trị các bệnh lý về hẹp tắc động mạch như: tắc nghẽn động mạch cảnh, hẹp động mạch chủ…
 • Nam khoa: Bệnh viện Bình Dân khoa nam học điều trị các bệnh lý liên quan tới nam khoa như: Rối loạn cương dương, các rối loạn về chức năng sinh dục, rối loạn biệt hóa giới tính…
 • Ngoại gan mật: Với chuyên khoa này, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật nội soi với các thủ thuật như: Nội soi lấy sỏi đường mật xuyên gan qua da, tán sỏi đường mật điện thủy lực hay điều trị ung thư gan bằng sóng cao tần…
 • Ngoại tiêu hóa: Nếu bạn bị thoát vị bẹn hay trĩ cũng đừng lo lắng. Bởi tại bệnh viện Bình Dân, các bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật nội soi điều trị cắt trĩ bằng phương pháp Longo. Ngoài ra, chuyên gia về tiêu hóa có thể thực hiện phẫu thuật thực quản dạ dày, phẫu thuật đại tràng… giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi bệnh lý.
 • Ngoại lồng ngực mạch máu: Tại chuyên khoa này, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi, trực tiếp cắt tuyến giáp, cắt thùy phổi, điều trị tăng tiết mồ hôi…
 • Khoa ung bướu: Đây là chuyên khoa thực hiện hóa trị trước khi mổ, chăm sóc bệnh nhân ung thư hay thực hiện hội chẩn điều trị đa chuyên khoa….

Trong đó, khoa phẫu thuật tổng quát, niệu khoa và nam khoa là những chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện. Cụ thể:

 • Phẫu thuật ngoại tổng quát bao gồm: Phẫu thuật và điều trị các bệnh lý liên quan tới tiêu hóa, mạch máu, lồng ngực, gan mật, bướu cổ…
 • Khoa tiết niệu bao gồm các bệnh lý liên quan tới thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo,…
 • Nam khoa gồm các bệnh lý liên quan tới tuyến tiền liệt, tinh hoàn, rối loạn chức năng sinh dục nam…

Vì thế, nếu bạn có nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan tới các chuyên khoa trên thì đây sẽ là địa chỉ uy tín và tin cậy mà bạn có thể an tâm lựa chọn.

2/ Quy trình khám chữa tại bệnh viện Bình Dân như thế nào?

Quy trình thăm khám tại bệnh viện TW Bình Dân có sự khác nhau đối với trường hợp có bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm y tế. Cụ thể như sau:

Đối với trường hợp có thẻ BHYT:

 • Bước 1: Đăng ký khám bệnh tại quầy hướng dẫn của bệnh viện và nhận số thứ tự khám
 • Bước 2: Nhận phiếu chỉ định xét nghiệm, chụp X- quang … tù bác sĩ và tới phòng khám theo chỉ dẫn
 • Bước 3: Chờ nhận kết quả từ bác sĩ và hội chuẩn từ phòng khám
 • Bước 4: Thanh toán tiền viện phí và mua thuốc theo đơn

Quy trình thăm khám với trường hợp có BHYT

Đối với trường hợp không có thẻ BHYT:

 • Bước 1: Đăng ký khám bệnh tại quầy hướng dẫn của bệnh viện
 • Bước 2: Nhận số thứ tự và đến phòng khám theo chuyên khoa
 • Bước 3: Quay lại quầy thu phí
 • Bước 4: Trở lại phòng khám và nhận kết quả từ bác sĩ

3/ Bệnh viện Bình Dân có tốt không? 

Khá nhiều người bệnh băn khoăn: Bệnh viện Bình Dân Sài Gòn có tốt không? Để kiểm chứng điều này, phóng viên tại Nha Khoa Kami đã trực tiếp tới đây để khảo sát. Qua quá trình tìm hiểu thực tế, thấy rằng ở đây có khá đông giáo sư, tiến sĩ, đầu ngành trong cả nước, chuyên về phẫu thuật tổng quát và niệu khoa có mặt tại đây.

Đi dọc một vòng quanh bệnh viện, điều dễ dàng nhận thấy là bệnh viện khá rộng với nhiều phòng – khoa khác nhau, đặc biệt là rất đông bệnh nhân đang chờ tới lượt thăm khám. Theo số liệu mà chúng tôi ghi nhận thì tại đây có tới 790 giường bệnh, với số lượng bệnh nhân thực hiện phẫu thuật niệu khoa lên tới 400.000 người/năm.

Bv Bình Dân là tuyến bệnh viện TW tốt, ứng dụng thiết bị máy móc hiện đại

Khi được hỏi: Bệnh viện Bình Dân có tốt không? Một bạn giấu tên tới đây thăm khám nam khoa cho biết:

“Bản thân em nhận thấy đây là bệnh viện khá tốt vì có nhiều giáo sư giỏi. Ngoài ra, chi phí thăm khám khá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của em. Tuy nhiên, bệnh viện công lập mà nên thủ tục hơi rườm rà, em phải chờ đợi rất lâu mới tới lượt thăm khám. Công việc bận rộn nhưng em phải sắp xếp thời gian đến đây vì bệnh viện không làm việc chủ nhật. Nói chung bệnh viện khá ổn chỉ vướng phải một vài hạn chế đó thôi.”

Đó là chia sẻ của một bạn đã qua bệnh viện Bình Dân thăm khám thực tế. Nếu bạn đã từng thăm khám và điều trị bệnh tại đây hãy đóng góp ý kiến của mình bằng cách để lại comment bên dưới để những độc giả khác có cái nhìn đa chiều hơn nhé!

4/ Bảng giá bệnh viện Bình Dân năm 2019

Tại tuyến viện TW – bv Bình Dân, chi phí khám có thẻ BHYT và không có thẻ BHYT sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

➤ Trường hợp không có bảo hiểm y tế

 • Giá khám bệnh: từ 70.000 – 300.000 đồng tùy chuyên khoa
 • Giá thủ thuật (trong ngày) các loại: từ 300.000 đến 2.500.000 đồng
 • Giá phẫu thuật (trong ngày) các loại: từ 2.500.000 đến 10.000.000 đồng
 • Giá giường dịch vụ: dao động từ 400.000 đến 1.800.000 đồng

+ Phòng gồm 1 giường: từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng

+ Phòng gồm 2 giường: từ 700.000 – 1.000.000 đồng

+ Phòng gồm 3 giường: Từ 600.000 – 800.000 đồng

+ Phòng gồm 4 giường: 500.000 đồng

+ Phòng gồm 5 giường: Từ 450.000 – 500.000 đồng

+ Phòng gồm 6 giường: Từ 400.000 – 500.000 đồng

+ Phòng gồm 7 giường: 400.000 đồng

 • Giá chuyển viện: từ 60.000 – 120.000 đồng (tùy vào khoảng cách di chuyển)

Bảng giá một số dịch vụ chính tại bệnh viện Bình Dân

➤ Trường hợp có bảo hiểm y tế:

 • Giá khám bệnh: 39.000 đồng
 • Hội chẩn những ca khó: 200.000 đồng/ca
 • Giá thực hiện các thủ thuật

+ Chụp X- quang: Từ 69.000 – 594.000 đồng (tùy từng loại)

+ Siêu âm: 49.000 – 211.000 đồng tùy loại

+ Chụp cắt lớp: Từ 536.000 – 3.136.000 đồng (tùy từng loại)

+ Nội soi: Từ 203.000 – 5.760.000 đồng (tùy từng loại)

 • Giá giường bệnh:

+ Giường nội khoa/bỏng loại 1: 286.400 đồng

+ Giường nội khoa/bỏng loại 2: 250.200 đồng

+  Giường nội khoa/bỏng loại 3: 214.100 đồng

+ Giường nội khoa/bỏng loại 4: 183.000 đồng

5/ Lưu ý cần biết trước khi tới bệnh viện Bình Dân thăm khám

Để việc thăm khám và điều trị bệnh thuận lợi, bạn cần “bỏ túi” những lưu ý dưới đây:

Chuẩn bị một bìa hồ sơ để đựng các giấy tờ, biên nhận, hóa đơn cần thiết, tránh nguy cơ thất lạc giấy tờ.

➤ Lưu ý các giấy tờ cần mang theo

 • Thứ nhất, sổ khám bệnh và giấy xuất viện (nếu có)
 • Thứ 2, chứng minh nhân dân(thẻ căn cước) hoặc thẻ hình có dấu giáp lai, có ghi nhận họ tên và năm sinh của bệnh nhân.
 • Thứ 3, thẻ bảo hiểm y tế (nếu có)
 • Thứ 4, giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến dưới đối với trường hợp có thẻ BHYT
 • Giấy hẹn tái khám do bác sĩ cấp

Các giấy tờ liên quan đến thông tin khám bệnh từ các bệnh viện khác như: Các toa thuốc đang sử dụng, các chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, chỉ định điều trị thực tế…

Một số lưu ý cần biết khi thăm khám bệnh tại bv Bình Dân

➤  Lưu ý về các đối tượng được ưu tiên

Các đối tượng ưu tiên khám chữa bệnh theo luật khám bệnh, chữa bệnh bao gồm:

 • Người bệnh trong tình trạng cấp cứu
 • Người khuyết tật nặng
 • Người bệnh từ 80 tuổi trở lên
 • Người có công với cách mạng
 • Phụ nữ có thai
 • Trẻ em dưới 6 tuổi

Tại buổi thăm khám, các bác sĩ sẽ cung cấp cho người bệnh thông tin cơ bản như:Tình trạng bệnh ý, chỉ định điều trị, cách sử dụng các loại thuốc kê toa, hẹn lịch tái khám… Vì thế, bệnh nhân cần lưu ý những thông tin trên để buổi thăm khám tại bệnh viện Bình Dân đạt kết quả tốt đẹp!

Trên đây là những thông tin bạn cần biết trước khi tới bệnh viện Bình Dân thăm khám. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn hãy rate 5 sao hoặc chia sẻ cho bạn bè và người thân bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments